Kiểu dáng gậy sắt được cấu thành từ nhiều mảnh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, nên lựa chọn và sử dụng ra sao cho phù hợp, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Các loại gậy sắt kiểu dáng 1 mảnh là loại phù hợp với người chơi golf sở hữu trình độ cao, còn các loại gắt sắt nhiều mảnh phù hợp với những người chơi trình độ chưa tốt, yêu cầu khả năng hỗ trợ nhiều mức từ các loại công nghệ.
>> Xem thêm : Bảng giá sân golf Tam Đảo mới nhất


Thực tế, việc lựa chọn sử dụng lọa gậy sắt nào, một mảnh (one-piêc iron) hay gậy sắt thiết kế nhiều mảnh với sự linh hoạt của bề mặt gậy (multipiece, flexible-face iron) phụ thuộc nhiều vào yếu tố sở thích cá nhân của người chơi, cùng với đó là khả năng thi đấu.


1 ví dụ cụ thể, đó là các loại gậy sắt 1 mảnh với tiêu điểm là cây J15CB từ nhà Bridgestone hiệu quả và phù hợp với người chơi sở hữu khả năng ball striker ổn định, đồng thời là sở hữu tốc độ đầy gậy lớn, có thể kể tới Matt Kuchar hay Brandt Snedeker.


Còn ở chiều hướng ngược lại, người chơi nên sử dụng các loại gậy sắt cấu tạo nhiều mạnh, nó sẽ giúp cải thiện đáng kể chỉ số COR, đồng thời việc mặt gậy cứng cũng sẽ giúp hạn chế tối đa việc mất mát, hao hụt tốc độ bóng, cùng với độ phóng nếu người chơi đánh bóng mis-hit.

1 trong số những yếu tố khác người chơi cần chú tâm đó chính là tốc độ swing, việc sử dụng gậy sắt 1 mảnh sẽ giúp cho người chơi sở hữu tốc độ đánh bóng cao dễ dàng hơn trong các pha đánh bóng chuẩn cũng như bóng biến hóa. Với các golfer Tour và golfer tốc độ swing nhanh rất ưa chuộng việc sử dụng loại gậy này bởi nó mang lại khoảng cách bóng, tốc độ bóng lớn hơn và không cần tới sự hỗ trợ nào đó.Với người chơi nghiệp dư thì khác, đa phần họ gặp rắc rối với yếu tố độ phóng cùng với tốc độ bóng như mong muốn. Bởi vậy các loại gậy kiểu dáng nhiều mảnh là lựa chọn phù hợp hơn cả, nó sẽ giúp cải thiện đồng thời cả 2 yếu tố trên.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn loại gậy sắt kiểu dáng nhiều mảnh, người chơi cần quan tâm tới 1 số thông số kỹ thuật như offset, chiều ngang của sole, cùng với đó là độ dày ở phần topline nếu muốn sở hữu cây gậy phù hợp nhất. Chẳng hạn, các golfer sở hữu cho mình trình độ kỹ năng tốt nên sử dụng loại gậy HF2 với offset nhỏ, còn người chơi cần nhiều sự hỗ trợ hơn thì cây gậy phù hợp sẽ là mẫu HF1.
Chia sẻ từ Siêu thị Golfcity.com.vn