Ưu Đàm là một trong các nhà hàng chay khá nổi tiếng tại Hà Nội. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về chay ưu đàm như không gian, địa chỉ ...

1. Tại sao lại có tên là nhà hàng chay Ưu Đàm

+ Ý nghĩa tên nhà hàng chay Ưu Đàm– Tên “Ưu Đàm” được phiên âm từ câu “Udumbara” trong tiếng Phạn và bạn có thể hiểu nôm na đó chính là “Hoa linh thiêng tinh tú giữa đất trời”. Theo sách kinh của Phật giáo thì hoa Udumbara này thực sự quý hiếm, chỉ nở đúng một lần vào mỗi 3 thiên niên kỷ khi xuất hiện một vị Phật giáng trần khổ độ chúng sinh. Nhiều sách viết rằng: Hoa Ưu Đàm ôm trọn những tinh hoa trong vũ trụ và nở rộ báo hiệu thời đại thịnh vượng, đất nước an bình.


– Hiểu được ý nghĩa sâu xa này, nhà hàng chay Ưu Đàm ra đời với mong muốn mang lại những món ăn thanh tịnh nhưng vẫn có lợi cho sức khỏe. Mong muốn mang lại cảm giác an lành, những phút giây thoải mái cho những ai muốn tìm bến đỗ bình yên giữa thành phố chật hẹp, bon chen này.


– Vị trí: Cùng giống như ăn chay vị lai, ưu đàm cùng nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với diện tích gần 1000m2 nổi bật giữa con phố đi bộ thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước. Nơi đây giống như hòn đảo ngọc quý đón tiếp các vị khách du hành muốn tìm nơi thanh tịnh khác biệt với thế giới bên ngoài.


+ Khám phá không gian của nhà hàng chay Ưu Đàm

– Điều đầu tiên khi bạn vào bên trong nha hang chay ngon nhat đó chính là cánh cổng được làm từ bằng thép sơn giả rỉ và họa tiết hoa văn khá cách điệu từ chiếc lá trúc khá ấn tượng. Tiếp đến bạn sẽ đi qua một bức phù điêu Phật Muôn Diện với ý nghĩa hãy quẳng mọi nhọc nhằn, gánh nặng về cuộc sống tìm đến chốn bình yên, thư giãn.

– Không gian 3 tầng biểu tượng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Mỗi tầng sẽ thiết kế nội thất, đồ dùng, món ăn khác nhau giúp bạn chỉ cần nhìn là biết bản thân mình đang đứng ở không gian nào.


– Ngoài ra, màu sắc trang trí nhà hàng tinh tế, sâu sắc và tỉ mỉ giúp bạn vừa thưởng thức các món ăn thanh đạm vừa đi tìm sự bình yên trong tâm hồn.