Bạn đang muốn tìm mua khô cá đuối ngon nhưng không biết tìm đâu. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này nhé.
Khô cá đuối Vũng Tàu được thuyền nhà Đặc Sản Long Hải đánh bắt gần bờ, chế biến hợp vệ sinh ATTT, loại con dầy cơm ăn rất ngon.


Để làm khô cá đuối Vũng Tàu ngon bạn phải chọn cá tươi sau đó cắt lấy phần rìa cá bỏ đi phần bụng, sau đó xẻ dọc từng khứa, mỗi khứa bằng ngón tay(nhớ lật lại khứa cả 2 bên nha) khứa làm sao từng miếng cá không rời ra mà còn dính lại, nhìn như hình chiếc quạt. Khứa cá xong, đem tẩm gia vị nước mắm, đường, ớt, cũng có thể tẩm ngâm trong nước muối đường. Tẩm xong, để chừng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem phơi ngoài trời nắng. Chú ý không phơi trong bóng mát, cá sẽ thâm đen. Phơi trở đều chừng ba nắng thì cá khô dẻo, xếp lại cẩn thận bỏ vào bì nhựa và cho vào ngăn đá tủ lạnh.


Miếng khô cá đuối hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn. Không quá ẩm nhưng cũng không khô. Khô cá đuối rất chuộng “lai rai” vì độ đơn giản của nó mà chất lượng khiến bạn phải xuýt xoa. Chỉ cần nướng lên, có thể cháy một xíu không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi hơi khai. Lấy búa đập cho khô cá đuối tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.
Khô cá đuối có thể làm được nhiều món như: chiên, nướng, làm gỏi.


KHÔ CÁ ĐUỐI NƯỚNG CHẤM MẮM ME


Khô cá đuối chấm mắm me


Nhưng vừa nhanh vừa tiện chỉ có món nướng, với món nướng bạn chi cần nướng cá trên than hồng sau đó lấy chày dần cho cá mềm ra, với những miếng cá dày bạn dần xong mang đi nướng lại rồi dần lại lần nữa cho miếng cá chín đều.
Ăn kèm với khô cá đuối nướng là chén mắm me, bạn lấy me cho vào tô cho ít nước sôi dầm me sao cho nước me sền sệt cho ít ớt, 3 thìa cafe đường, 2 thìa nước mắm khuấy đều cho tan hết đường. Nêm nếm lại sao cho nước mắm me thấy vừa miệng. Thế là bạn đã hoàn thành món khô đuối chấm mắm me. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua khô cá đuối thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.