Bạn có người yêu tại Hàn Quốc và đang có dự định tiến đến hôn nhân tại Hàn? Visa F6 Hàn Quốc diện kết hôn sẽ là điều kiện cần thiết cho đám cưới của bạn. Hãy để BonbonTravel chúng tôi là cầu nối cho hạnh phúc của các bạn !
Visa F6 Hàn Quốc là gì?

Visa F6 Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc ban hành kể từ năm 2011. Visa này còn gọi là visa kết hôn Hàn Quốc, dành cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc. Visa kết hôn Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc ban hành nhằm mục đích bảo hộ quyền lợi cư trú của người nhập cư kết hôn với người Hàn Quốc.Visa F6 Hàn Quốc được chia làm 3 loại.
  • Visa F6 Hàn Quốc: Dạng thông thường
  • Visa F6-2 Hàn Quốc: Người mang thai hoặc đang nuôi con của người Hàn Quốc
  • Visa F6-3 Hàn Quốc: Diện có vợ/chồng là người Hàn Quốc bị mất tích hoặc chết

Trong trường hợp người nước ngoài và người Hàn Quốc duy trì quan hệ hôn nhân theo pháp luật thì sẽ được cấp visa F6 Hàn Quốc. Những trường hợp không còn duy trì quan hệ hôn nhân về nguyên tắc không phải visa F6 Hàn Quốc, nhưng nếu người nước ngoài đang mang thai hoặc nuôi con mà đứa trẻ là con với người Hàn Quốc vẫn được cấp visa F6-2.Trường hợp vợ/chồng người Hàn Quốc thiệt mạng, mất tích hay đòi ly hôn thì người nước ngoài đó sẽ được cấp visa tương ứng là visa F6-3.Hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc dạng cơ bản

Làm hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc dạng cơ bản phía người mời cần chuẩn bị những giấy tờ sau.
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, xác nhận quan hệ gia đình, xác nhận cơ bản
  • Giấy chứng nhận con dấu cá nhân
  • Bản photo chứng minh thư
  • Thư mời, bảo lãnh
  • Bản khai bổ sung về tài chính (theo mẫu, có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế (*)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính và nhà ở của người mời
  • Giấy xác nhận thông tin tín dụng do Hiệp hội Ngân hàng toàn quốc cấp
  • Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân (do phòng thuế cấp)
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (trường hợp nhà chính chủ), hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của nhà thuê (trường hợp nhà thuê).
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Phía người được mời cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu gốc
  • Hộ khẩu
  • Đơn xin cấp visa
  • Ảnh 3cm x 4cm
  • Bản photo chứng minh thư
  • Ảnh cưới và ảnh gia đình (nếu không có phải có đơn trình bày lý do, dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn).
  • Giấy ghi chú kết hôn/đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh (dịch công chứng)
  • Bản khai theo mẫu (dịch tiếng Anh/tiếng Hàn)
  • Giấy chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc của người được mời
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK (cấp I) do Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc cấp hoặc Chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc do Trung tâm ngoại ngữ Sejong cấp (**). Trong trường hợp được miễn cần có đơn trình bày đồng thời nộp kèm các giấy tờ chứng minh

Người mời và người được mời cùng chuẩn bị

  • Lý lịch tư pháp – Lý lịch tư pháp của người VN cần dịch công chứng và nộp kèm bản gốc
  • Giấy khám sức khỏe – Giấy khám sức khỏe tổng quát do bệnh viện lớn cấp, có nội dung kiểm tra thần kinh, máu và các bệnh truyền nhiễm (trường hợp không có nội dung trên cần nộp kèm phiếu kiểm tra riêng)

Nếu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Việt phải dịch công chứng và nộp kèm bản gốc; giấy có hiệu lực trong 6 tháng.Các loại giấy tờ khác cần chuẩn bị để xin visa F6 ở Hàn Quốc

Trường hợp đã từng kết hôn

  • Quyết định ly hôn, giấy chứng tử… (dịch công chứng)

Trường hợp kết hôn thông qua sự giới thiệu của trung tâm môi giới

  • Giấy giới thiệu của người đại diện trung tâm môi giới(có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy phép hoạt động môi giới kết hôn do cơ quan có thẩm quyền ban hành
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của trung tâm môi giới
  • Giấy chứng nhận dấu cá nhân và photo CMND của người đại diện

Hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc dạng giản lược

Loại hồ sơ visa F6 Hàn Quốc này dành cho đối tượng đã đăng ký kết hôn và chung sống tại Việt Nam trên 1 năm.
Hồ sơ visa F6 ở Hàn Quốc dạng giản lược bao gồm

  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy chứng nhận dấu cá nhân
  • Đăng ký kết hôn/ghi chú kết hôn ở Việt Nam (dịch công chứng)
  • Thư mời và giấy bảo lãnh (theo mẫu)
  • Bản khai của người được mời (mẫu mới – dịch tiếng Anh/tiếng Hàn)
  • Photo hộ chiếu của người mời (trang thông tin chi tiết nhân sự và trang visa Việt Nam) hoặc bản sao thẻ tạm trú
  • Giấy khai sinh của con (nếu có – dịch công chứng)
  • Bản photo CMND của người được mời

Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

Loại hồ sơ visa F6 Hàn Quốc dành cho đối tượng đã từng xin visa kết hôn nhưng chưa có thẻ cư trú nước ngoài hoặc thẻ cư trú bị mất/hết hạn gồm những giấy tờ sau:
  • Thư mời và giấy bảo lãnh (theo mẫu, có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình và giấy xác nhận dấu cá nhân
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ghi chú kết hôn ở Việt Nam (dịch công chứng)
  • Photo hộ chiếu/ CMND của người mời
  • Photo hộ chiếu của người được mời (trang thông tin chi tiết nhân sự và trang visa kết hôn)
  • Photo thẻ cư trú nước ngoài của người được mời
  • Đơn trình bày lý do xin cấp lại visa (dịch tiếng Anh/ Hàn trong trường hợp viết bằng tiếng Việt)
  • Bản photo CMND của người được mời

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa F6 Hàn Quốc

  • Các giấy tờ chuẩn bị theo mẫu bạn có thể download tại website chính thức của đại sứ quán hoặc nhận trực tiếp tại phòng lãnh sự – đại sứ quán Hàn Quốc
  • Các giấy tờ bắt buộc do bên phía Hàn Quốc chuẩn bị phải là bản gốc, cấp không quá 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ giấy khám sức khỏe là 6 tháng) và giấy tờ phía Việt Nam dịch công chứng có giá trị trong 6 tháng
  • (*) Trường hợp người Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế đối tượng kết hôn tự quen nhau, không qua sự giới thiệu của cá nhân hay trung tâm môi giới; có thời gian sống chung trên 6 tháng (đối với trường hợp này cần nộp kèm đơn trình bày và các tài liệu chứng minh)
  • (**) Trung tâm ngoại ngữ Sejong có chức năng giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc dành cho đối tượng kết hôn quốc tế được đặt tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và 6 trường đại học bao gồm Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Đà Lạt và Đại học Thái Nguyên.

Những trường hợp sau được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn

  • Người được mời có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn
  • Người được mời là kiều bào Hàn Quốc
  • Người được mời đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 1 năm
  • Người mời đã từng sống tại Việt Nam tối thiểu 1 năm
  • Người mời và người được mời cùng sống tại 1 nước khác tối thiểu 1 năm
  • Người mời và người được mời có cùng tiếng mẹ đẻ
  • Người mời và người được mời có thể sử dụng chung ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn (có thể kiểm tra khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong quá trình xét duyệt visa)
  • Đã có con chung

Người xin visa cần cung cấp các tài liệu chứng minh đối với từng trường hợp được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (như giấy khai sinh của con, photo visa hay thẻ tạm trú/ thẻ cư trú nước ngoài…).Thủ tục xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc

Thủ tục xin gia hạn visa phải được thực hiện ở phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi cư trú trước khi hết hạn visa. Trước đó, phải tới trụ sở chính quyền phường, xã nơi sinh sống để xin cấp chứng nhận kết hôn.Khi đi bạn cần mang theo những giấy tờ sau:
  • Chứng minh thư nhân dân của vợ/ chồng người Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Giấy đăng ký người nước ngoài của bản thân
  • Đơn đăng ký xin gia hạn thời gian cư trú visa F6 Hàn Quốc

Đây là toàn bộ những thông tin về visa F6 Hàn Quốc – visa kết hôn Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định kết hôn với người Hàn Quốc thì du học BonbonTravel tin chắc những thông tin trên sẽ rất có ích với bạn. Mọi thắc mắc khác về visa F6 Hàn Quốc, thủ tục xin visa F6 Hàn Quốc, xin gia hạn visa F6 Hàn Quốc, hãy liên hệ với BonbonTravel để được giải đáp.CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL
CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:
39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội
Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương

http://bonbontravel.com.vn
http://visavietnamsupport.com
http://visatoanquoc365.com



CÁC TIN KHÁC