Khi bạn thấy cơ thể có tình trạng men gan tăng lúc đó là dấu hiệu của nhiều bệnh gan liên quan như viêm gan cấp hoặc viêm gan mạn tính đang hoạt động, viêm tụy… Men gan cao nếu không được phát hiện và điều trị sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Tại gan có các bệnh lý: viêm gan cấp do bất kể nguyên nhân gì đều làm men gan tăng.

thậm chí từ một số nguyên nhân khác như tắc đường mật do giun hoặc do sỏi. Nguyên nhân bên ngoài gan bao gồm: viêm dạ dày cấp ,viêm tụy hoặc do tắc ruột, sốt rét, sởi và sốt xuất huyết nhiễm khuẩn máu, nhiễm nhiều bệnh mạn tính, hoặc do thuốc điều trị tích lũy chất độc, do uống nhiều bia rượu hoặc không khí bị ô nhiễm nặng…

lượng acetaldehyt là chất độc được sản sinh ra khi sử dụng bia rượu sẽ phá hủy tế bào gan rất mạnh. Chất độc có thể hủy hoại tế bào gan hàng loạt gây viêm gan cấp, hôn mê gan và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bạn đã biết mình bị tăng men gan thì cần giữ gìn sức khỏe và tránh làm việc quá sức. Đồng thời nhanh chóng đi khám bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan mật. Từ đó xác định rõ bệnh và điều trị kịp thời để tránh được những biến chứng, đặc biệt nguy hiểm là bệnh viêm gan siêu vi B. Khi phát hiện men gan tăng cao trong giai đoạn đầu tiên, bạn cần phải theo dõi thường xuyên xem số lượng có thay đổi không và cũng nên làm siêu âm gan để biết được tình trạng của gan và ống dẫn mật. Trong trường hợp phát hiện tình trạng men GGT tăng cao, người bệnh cần phải ngưng ngay việc uống rượu, bia và các loại nước uống có chất cồn và bỏ hẳn thuốc lá.

Xem chi tiết cách điều trị men gan tăng tại đây:
https://avado.vn/men-gan-tang-la-gi/