Trong quả dưa leo có chứa một lượng nhỏ hoạt chất purin và một lượng nước dồi dào giúp hỗ trợ tích cực cho việc giảm thiểu các cơn đau do bệnh gout gây ra. Trung bình cứ 100g dưa leo chỉ chứa 7,3mg purin nên rất thích hợp cho những người có acid uric cao trong máu. Lượng nước dồi dào chiếm đến 95% trọng lượng quả dưa leo chính là vị thuốc tuyệt vời giúp đào thải bớt lượng acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể.
Theo y học phương Đông, dưa leo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Người dùng có thể ăn sống hoặc chế biến dưa leo cùng những loại nguyên liệu khác để tạo thành món ăn bổ dưỡng hay ép làm thức uống đều được.
Dưới đây là một vài cách dùng dưa chuột để giải quyết bệnh gút được dân gian truyền tay nhau áp dụng. Dưa leo khi được kết hợp cùng những nguyên liệu khác sẽ cho ra đời bài thuốc hỗ trợ điều trị gút hiệu quả.
Công thức 1:
Chuẩn bị:
– Một quả dưa leo.
– 2 lạng mộc nhĩ.
– Một củ gừng tươi.
– 1 nhánh sả.
Cách dùng: Dưa leo rửa sạch, bổ đôi. Mộc nhĩ phơi khô. Gừng tươi rửa sạch, sắc lát. Sả tươi rửa sạch, đập dẹp. Cho tất cả vị thuốc trên vào ấm, thêm 700ml nước vào đun đến khi thuốc cạn lại còn 300ml thì lấy ra dùng. Chia làm 3 phần đều nhau, dùng 3 lần trong ngày. Cách cách một ngày lại dùng một lần, không uống liên tục.
Công thức 2:
Chuẩn bị:
– Chanh tươi một lát.
– Gừng tươi nửa củ nhỏ.
– Dưa leo một trái.
– 2 nhánh cần tây tươi.
Cách dùng: Rửa sạch các vị thuốc trên. Dưa và và cần tây cắt khúc, gừng rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, ép lấy nước dùng. Chia làm 2 phần bằng nhau dùng trước hoặc sau bữa ăn. Dùng liên tục 10 ngày, nghĩ 5 ngày rồi dùng tiếp.
Ngoài ra, để việc điều trị đạt kết quả, bệnh nhân nên kiêng hoàn toàn thuốc lá, thức uống có cồn hoặc chất kích thích khác. Kiêng dùng tất cả những loại thực phẩm có tác dụng làm gia tăng aicd uric trong máu nhanh như măng tre, măng tây, giá, nấm, bạc hà…giảm lượng thực phẩm giàu chất béo no và tăng cường vận động thể thao để xương khớp được linh hoạt.

Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?
Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?

Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102