Tìm hiểu về lịch sử của Điện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ hay trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ là trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Rất nhiều du khác vì tò mò về ngôi điện này đã mua Ve may bay di My gia re đến đây du lịch để được chứng kiến tận mắt ngôi đền đặc biệt này.
Nó được xây tại Washington, D.C. trên Đồi Capitol ở cuối phía đông của National Mall. Tuy nó không nằm tại trung tâm địa lý của Địa hạt Columbia, Điện Capitol là tiêu điểm của quy hoạch thành phố, cho nên phần lớn của địa hạt bắt đầu từ chỗ này. Điện này nổi tiếng về mái vòm đứng trên rotunda. Nó có một cánh cho mỗi viện Quốc hội : cánh phía bắc của Thượng Nghị viện và cánh phía nam của Hạ Nghị viện. Ở trong mỗi cánh này có phòng chính của viện, trên đấy có phòng để người thường có thể coi những hành động của Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện.

Điện Capitol Hoa Kỳ là trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ
Lịch sử :
Điện Capitol bắt đầu được xây dựng vào năm 1793. George Washington đã đặt xuống viên đá đầu tiên. Điện Capitol được xây dựng và được mở rộng sau đấy vào thập niên 1850 do lao động của các nô lệ, "họ xẻ khúc gỗ, đặt xuống đá, và nung gạch". Kế hoạch đầu tiên là để mượn người từ Âu Châu để xây lên điện này; tuy nhiên, họ không tìm được đủ người ở đó, bởi thế những người Mỹ gốc Phi - cả người tự do và nô lệ - trở thành phần lớn của đội ngũ lao động.
Cánh Thượng Nghị viện được xây xong vào năm 1800, còn cánh Hạ Nghị viện được hoàn thành vào năm 1811. Điện Capitol đăng cai phiên họp Quốc hội đầu tiên ngày 17 tháng 11 năm 1800. Pháp viện Tối Cao cũng họp trong Điện Capitol đến khi tòa riêng của họ ( đằng sau Mặt Đông ) được xây dựng xong vào năm 1935.

Điện Capitol được xây dựng vào năm 1793 do tổng thống George Washington đặt viên đá đầu tiên
Một thời gian sau nó được xây xong, nó bị cháy 1 phần bởi quân đội Anh trong trận chiến tranh năm 1812. Việc tái xây dựng bắt đầu vào năm 1815 và kết thúc khoảng năm 1830. Kiến trúc sư Benjamin Latrobe được biết đến phần lớn vì việc xây dựng lần đầu tiên và chế tạo nhiều đặc điểm ở trong; người kế nghiệp, kiến trúc sư nổi tiếng Charles Bulfinch, cũng có vai trò quan trọng.
Xem thêm: Vé Máy Bay Khứ Hồi Đi Mỹ Hãng Nào Rẻ Nhất
Mái vòm của Điện Capitol được xây xong, nhưng đã bị xây lớn hơn kế hoạch ban đầu rất nhiều, cho nên nghề ngoài to lớn của nó chế ngự tỷ lệ của những cột ở Cổng Đông, được xây năm 1828. Mặt Đông của Điện Capitol được tái xây dựng năm 1904 theo hãng kiến trúc Carrère và Hastings thiết kế, họ cũng đặt thiết kế cho các Tòa nhà Văn phòng Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện. Mặt Đông mới được xây bằng đá hoa đằng trước mặt cũ (nó bằng sa thạch) 10,2 m (33,5 foot) trong những năm 1958-1962, và một phần nối mới làm cho tường một phần ngoài thành một phần trong thành. Cùng lúc đó, việc dời cổng cũ tức là các cột Corinth lịch sử không còn chỗ nữa, tới lúc người thiết kế vườn Russell Page xây 1 nơi hợp cho nó ở bãi cỏ lớn tại Vườn cây quốc gia, những cột đứng kế bên hồ nước, nó làm một số khách khó chịu vì nhắc tới Persepolis.

bãi cỏ lớn và hồ nước nằm bên ngoài điện Capiol
Đừng bỏ qua những nơi này khi bạn tìm hiểu về những nơi nên khám phá khi đi du lịch tại Mỹ. Đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và 1 hành trình bay thú vị cũng như cung cấp những thông tin về Ve may bay khu hoi di My gia re giúp quý khách có được sự phục vụ tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.