Lời khuyên tốt nhất là bạn nên trình diễn mồi trong nước. Cá thái dương mang số lượng rộng rãi và chúng mang thể ăn bất cứ thứ gì. Nếu câu kiểu này không hiệu quả thì bạn sở hữu thể thử kiểu khác.
Đối sở hữu mồi sống bình thường bạn nên tiêu dùng thêm đồn đại câu. Đồn đãi nổi mặt nước báo hiệu giúp bạn biết được lúc nào cá cắn câu hay đang nhắm nháp mồi. Nó cũng giúp giữ mồi ở khu vực khăng khăng tại một độ sâu khăng khăng. Sử dụng đồn đại với kích thước phù hợp, ko cần phải lớn hơn quả bóng ping pong.

1 công nghệ sử dụng mồi sống khác là sử dụng lưỡi câu thẳng và dùng chì chìm. Chì gắn trước mồi sẽ gây chìm xuống đáy. Cá thái dương sẽ ở dưới đáy hồ và sông. Hãy đặt chì phương pháp xa đỉnh lưỡi câu vài chục cm, lưỡi câu gắn có dây. Điều này sẽ giúp mồi hoạt động y như mồi thật.tiêu dùng mồi nhái sẽ hoạt động phổ biến hơn. Kỹ thuật rẻ nhất là để mồi hoạt động chậm để mồi kém chất lượng giống mồi thật. Lắc lư mồi hoặc nâng cần lên và sau đó chầm chậm thả cần rớt xuống sẽ giúp mồi như thật.Mặc dù cá thái dương là loài cá tiến công mồi mạnh nhưng thường chúng sẽ không theo đuổi những con mồi ở tít đằng xa. Đấy là hồ hết lý do bạn phải điều khiển mồi đi chậm và căn bản phải khiến cho mồi rơi ở phía trước chúng.


4. Câu cá ở đâu và lúc nào nên câu
Cá thái dương là loài cá hoạt động nói quanh nói quẩn năm. Không những thế chúng ta chọn lựa nơi câu và kỹ thuật câu phụ thuộc vào mùa.


a. Mùa xuân
Mùa xuân là thời điểm xuất sắc để câu cá thái dương. Cá thường tụ tập ở vùng nước cạn của hồ hoặc sông để đẻ trứng trong suốt thời gian này. Trong thời gian này, chúng trở thành hung tợn trong khi các con đực luôn bảo kê tổ của chúng. Thời kỳ sinh sản cao điểm là lúc nhiệt độ nước lên đến giữa 70F. Nếu như bạn câu ở hồ nước trong, mang thể nhận ra lòng hồ. Dưới mỗi lòng hồ có đựng các cái ổ cá biệt lập của cá thái dương. Chúng sẽ giống như hạt cát hoặc hòn sạn nhỏ dưới đáy hình tròn, không màu. Bạn thấy ổ cá thuận tiện hơn thấy cá nhưng chúng thường nằm sắp nhau.


b. Mùa hè
Câu cá thái dương mùa hè là thời khắc tốt để câu được rộng rãi cá. Sau khi đẻ trứng, cá sẽ di chuyển đến vùng nước sâu hơn để tìm kiếm thức ăn. Độ sâu thường khoảng 3.04 – 4.57m. Tìm cá ở các thảm cỏ hoặc những nơi khác và quăng dây gần các góc của nó. Cá thái dương cộng mang các loài cá ăn làm thịt sẽ tập hợp dọc các mép của nước và đợi mồi để tấn công.


c. Cá thu
Mùa thu, cá thái dương sẽ về lại. Chúng đặc trưng sẽ đi lại đến tầng giữa nằm ở gần trứng nó. Thảm cỏ, đá cuội hay những gốc cây dưới nước là nơi tập trung nhiều cá. Mồi như mồi Jig và mồi Night Crawler hiệu quả khi câu vào mùa thu.


d. Mùa đông
khi mùa đông tới, cá thái dương di chuyển đến vùng nước sâu. Hãy sắm đến vùng nước sâu 6.09m. Bên cạnh đó, dựa vào các nơi khác nhau thì độ sâu trên sở hữu thể thay đổi vài chục cm.
Xem nơi bán mồi giả câu cá lóc đà nẵng uy tín nhé