Phân biệt thiết bị mạng Core Switch và thiết bị Switch Access dựa vào tính năng.
Thiết bị mạng Core Switch và thiết bị mạng Switch Access hai dòng thiết bị khác biệt hoàn toàn được ứng dụng trong cùng 1 lớp mạng. Hai dòng thiết bị Switch này có gì nổi bật? Hãy cùng Ciscochinhhang.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Trang web : Ciscochinhhang.com
Phân biệt thiết bị mạng Core Switch và thiết bị Switch Access của Cisco
Thiết bị Cisco thương hiệu lâu đời và nổi tiếng được rất nhiều quý khách hàng trên toàn cầu là nhà cung cấp bộ thiết bị chuyển mạch Switch uy tín chất lượng với chi phí hợp lý và tuổi đời cao đáp ứng yêu cầu sử dụng của phần lớn những hệ thống mạng viễn thông ngày nay.
Khi mà các mô hình mạng ba lớp đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi việc dùng hệ thống thiết bị mạng Core Switch và thiết bị Switch Access lại càng trở nên quan trọng. Vậy dựa vào các tính năng gì để phân biệt 2 dòng thiết bị này?
Hãy cùng Ciscochinhhang.com tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn sau đây.
Sự khác nhau giữa thiết bị mạng Core Switch và thiết bị Switch Access dựa trên bộ chức năng.
Thiết bị Core Switch và thiết bị Switch Access là hai dòng thiết bị mạng riêng biệt dùng trong những vị trí khác nhau với bộ tính năng khác hẳn và để phân biệt chúng ta phải đi vào từng kết cấu, tính năng.
Tính năng của từng dòng thiết bị.
Thiết bị mạng Core Switch Cisco được cho là phần chính không thể thiếu với các hệ thống mạng trung bình và lớn đòi hỏi tốc độ và tính bảo mật cao khi mà khối thông tin lớn và cần Routing giữa các VLAN trong cùng mạng thì dòng thiết bị mạng Switch này có thể đáp ứng được điều đấy.
Giống như vậy nhưng lại không thể thực hiện trên những bộ chuyển mạch Switch Access, chuyên dùng để kết nối tới các máy trạm thông qua một lớp xử lý và phân phối dữ liệu Distribution.
Thiết bị mạng Core Switch là phân khúc dòng thiết bị chuyển mạch Layer 3 có chức năng kiểm soát , Routing như các bộ định tuyến Router, một số mã nổi trội của thiết bị Cisco như là: thiết bị mạng Switch Cisco C3850, thiết bị mạng Switch Cisco C3750, Switch C3650…
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn chưa biết đến tính năng của hai dòng sản phẩm này.
Xem thêm : https://ciscochinhhang.com/