Sóng Rf là gì? Sóng RF có tác dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn câu trả lời cho bài viết trên. Cùng tham khảo nhé!

1, Sóng RF là gì?

Sóng RF là gì ? Sóng RF là viết tắt của từ Radio Frequency, vậy Radio Frequency là gì? Radio Frequency có nghĩa là tần số Radio hay còn gọi là tần số vô tuyến điện. Thường được dùng trong truyền hình. Năng lượng của RF thường giao động từ 3kHz — 300 gHz. Có khả năng điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Là tần số vô tuyến điện, vậy sóng RF có tác dụng gì?


[IMG]https://cdn-images-1.medium.com/max/800/1*_7ikCCkw2MMA8JEkzEytSg.jpeg[/IMG]
Sóng rf là gì?

2, Sóng RF có tác dụng gì?

- Sóng RF trong truyền hình

Từ lâu sóng RF đã được sử dụng để phát tín hiệu vô tuyến giúp truyền âm thanh và hình ảnh đi xa hơn trong lĩnh vực phát thanh truyền hình.


[IMG]https://cdn-images-1.medium.com/max/800/1*qsUPgUPGcyicWKnxnQ_pSg.png[/IMG]
Từ lâu sóng RF đã được sử dụng để phát tín hiệu vô tuyến

- Sóng RF trong thẩm mỹ

Sóng RF trong thẩm thẩm mỹ có khả năng tác động trực tiếp vào lớp trung bì mà không làm ảnh hưởng hay có bất kỳ tổn thương nào đến lớp thượng bì. Chính vì vậy từ lâu sóng RF đã được các nhà khoa học tận dụng và đưa vào trong thẩm mỹ. Sóng vô tuyến tỏ ra có kết quả tốt với những tác động của mình lên vùng da nhăn chùng nhão, chảy xệ, da sần vỏ cam, da nhăn nheo…

Hiện nay, sóng RF đã được sử dụng phổ biến trong các dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da, giảm béo nhanh , triệt lông, công nghệ giảm béo tại nhều thẩm mỹ viện.