Bạn đã nghe nhiều về thiết bị còi báo động, còi hú báo động chống trộm, vậy Bạn đã biết cơ chế hoạt động của hệ thống báo động thế nào không? Chúng vận hành thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!
Với sự nâng cao không ngừng của xã hội ngày nay, nhiều tệ nạn luôn xảy ra từng ngày, từng giờ, trên ngẫu nhiên địa phương nào, miễn nơi đó có con người. Nói vắn tắt thì chỗ nào có con người sinh sống không ít thì nhiều cũng có những sự cố phát sinh như trộm cắp, cướp giật. chính vì thế, quý khách cần tăng cường trang bị cho ngôi nhà của Quý khách hàng 1 vệ sĩ đáng tin cậy & luôn hoạt động 24/24, đó chính là còi báo động, còi hú báo động chống trộm thông minh.
còi báo động chống trộm hoạt động thế nào

and bây giờ, chúng ta sẽ hướng đến cơ chế vận hành của máy móc thiết bị còi báo động chống trộm. một hệ thống báo động thường có 3 thành phần chính: phần tử cảm ứng, bộ phận xử lý, bộ phân thực thi

một. Sensor - thành phần cảm biến:

bộ xử lý trung tâm sẽ nhận các tín hiệu của những cảm ứng mà bộ phận cảm ứng ghi nhận được trong môi trường. một số cảm biến thường dùng những hộ cá nhân:
- đầu tiên là Công tắc từ – Door contact: Bộ cảm biến này giúp phát hiện cửa nhà Quý khách hàng mở ra hay đóng vào, gồm 2 phần nhỏ, phần là 1 miếng nam châm Tại trên cánh cửa & phần còn lại chính là công tắc tiếp điểm mang từ tính nằm trên khung cửa. Lúc cửa đóng lại, phần nam châm trên cánh cửa hút công tắc từ tính trên khung cửa lập tức chế độ đóng (close) đc kích hoạt. Trạng thái sẽ được kích hoạt mở (open) vì Lúc Bạn mở cửa ra nam châm and công tắc từ không còn lực giữ. Cả 2 tín hiệu Open/Close sẽ được gửi về trung tâm xử lý.

- Motion sensor – cảm biến chuyển động: khi có một người dịch chuyển thì cảm ứng này lập tức cảm nhận được.

- Panic button – buton báo khẩn: Nếu Quý khách hàng bị tấn công đột ngột, quý khách Có thể nhấn nút báo khẩn này để báo động ngay lập tức.- Glass break detector – cảm ứng kính vỡ: được gắn trên cửa kính, khi có ai đập vỡ kính lập tức sẽ kích hoạt báo động.

- Gas/CO detector – cảm ứng khí Gas/CO: Nếu như nhà Quý khách hàng có khí gas và khí CO độc hại lập tức được ghi nhận vào báo động ngay.

- Heat or Smoke detector – cảm ứng nhiệt và khói: khi nhà Bạn có nguy cơ chập cháy do cảm biến phát hiện khói, lập tức đc báo động ngay.

- Vibration sensor – cảm biến rung động: Nó thường được gắn trên tường, nếu tường bị xung động thì lập tức sẽ kịch hoạt báo động.

còi báo động chống trộm hoạt động thế nào

2. Alarm control Panel – bộ phận xứ lý trung tâm.

Đây được xem như bộ chỉ huy đầu não của trang thiết bị máy móc báo động không dây. Là nơi tiếp nhận các tính từ mà những cảm ứng trên báo về and gửi các lệnh thực thi theo sự lập trình sẵn của chúng ta. Quý khách hàng Có thể cài cho bộ xử lý gửi cho Quý khách hàng qua điện thoại di động, gửi lệnh bật và tắt còi hú báo động, chuông báo động, hay những máy móc thiết bị điện khác những thiết bị máy móc báo trộm qua mạng, trang thiết bị máy móc báo trộm smartphone.

hiện nay, với các mẫu trang thiết bị máy móc báo động mới thì bộ xử lý trung tâm có thêm chức năng Automation – điều khiển tự động, Bạn Rất có thể dùng bộ điều khiển từ xa này để quản lý ngôi nhà quý khách Lúc Quý khách hàng đứng Ở ngẫu nhiên vị trí nào trong nhà.

3. Action – phần tử thực thi:

Thường là những đèn báo động chớp tắt and còi hú. Lúc thành phần xử lý phát hiện khác thường từ các cảm biến lập tức gửi lệnh thực thi cho các trang thiết bị máy móc báo động hoạt động.

Với những thiết bị máy móc báo trộm hiệu quả hiện đại nhất hiện nay thì bộ phận thực thi này còn có khả năng phun khí gây mê, hay khói mù để tạm thời ngăn chặn kẻ đột nhập.

Vậy là Quý khách hàng đang sở hữu nhìn khái quát về cách thức vận hành của thiết bị máy móc báo động chống trộm, qua đó hy vọng Các bạn trước Lúc thiết lập cấu hình chúng cho ngôi nhà thân yêu sẽ không thật bỡ ngỡ về hệ thống báo động tiên tiến này. Phòng trộm hơn bắt trộm, vì nếu ta trực tiếp bắt sẽ Có thể gây không an toàn cho chính Quý khách hàng and gia đình.

>>>Xem thêm: còi báo động cơ điện chống chập cháy trong công nghiệp

Theo http://hethonganninh.biz