thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, hay cho những không gian xung quanh những tòa nhà, Đương nhiên để sở hữu được chúng thì bạn cần phải tham khảo hay có những kinh nghiệm, những mẹo vặt ... như thế sẽ đảm bảo cho sân vườn của bạn thêm phần hoàn mỹ

3 cách tạo ấn tượng cho cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà


Cảnh quan cây xanh là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của tòa nhà. Chính vì lẽ đó, khi xây dựng một tòa nhà ngoài việc chú trọng vào kiến trúc còn cần phải đầu tư vào cảnh quan xung quanh tòa nhà. thiết kế sân vườn biệt thự đẹp


Trung Tam Thuong Mai Vinhomes Riverside Hai Phong


Vậy, làm thế nào để tạo ấn tượng cho cảnh quan xung quanh tòa nhà? Cách nào để làm cho tòa nhà thêm thu hút hơn, đẹp hơn và sang hơn?


Hãy cùng Sân vườn á đông tham khảo 3 cách tạo ấn tượng cho cảnh quan xung quanh tòa nhà góp phần tạo nên nét riêng biệt cho dự án của bạn ngay nhé.!!
1.Tạo ấn tượng cho cảnh quan xung quanh tòa nhà bằng cây bóng mát


Cây bóng mát có tác động tích cực về mặt thẩm mỹ. Chúng làm xanh – sạch – đẹp cho không gian sống mang lại bàu không khí trong lành tốt cho sức khỏe của người sử dụng tòa nhà. thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Bóng mát từ tán cây lớn sẽ làm chậm sự thoát hơi nước, giữ độ ẩm không khí. Đồng thời, chúng còn làm đẹp cho khung cảnh xung quanh tòa nhà.


Cây thân cột sẽ là lựa chọn tối ưu tại vị trí mặt tiền khu tòa nhà – cao ốc hành chính công vụ. Với đặc điểm hình thái vững trãi, chắc chắn, cây thân cột sẽ không gây choáng tầm nhìn. Ngược lại chúng càng đem lại vẻ uy quyền, trang trọng cho tòa nhà.


Cau vua, cau đuôi chồn,… kết hợp với cây trồng bồn dạng khối, cắt tỉa gọn gàng có tác dụng tăng mảng xanh cho khu mặt tiền tòa nhà.
2. Tạo ấn tượng với cảnh quan xung quanh tòa nhà bằng tiểu cảnh


Tiểu cảnh sẽ là điểm nhấn tạo ấn tượng, khẳng định đẳng cấp và phong cách sống hiện đại.


Bạn có thể chọn phương án bố trí các cụm cây bụi trong một bồn hoa được cách điệu độc đáo. Điều này sẽ khiến không gian của tòa nhà trở nên sang trọng, tinh tế.


Tiểu cảnh nhỏ với sự kết hợp của sỏi trắng, cỏ xanh, và cây lá màu,… => Sẽ tạo nên một nét thu hút, điểm nhấn riêng cho tòa nhà. thiết kế sân vườn biệt thự đẹp


Mảng cỏ xanh kết hợp với cây trồng viền và cụm tiểu cảnh nhỏ cũng là một cách bố trí độc đáo. Chúng sẽ giúp tòa nhà có sức sống và sinh động hơn.
3. Tạo ấn tượng cho cảnh quan tòa nhà bằng cách đặt chậu cây


Với những tòa nhà cao ốc đang bị “bê tông hóa” không có diện tích dành cho mảng xanh. Thì phương pháp tối ưu nhất chính là đặt chậu cây. Việc làm này sẽ giúp không gian của tòa nhà được thoáng đãng, tràn đầy năng lượng hơn.


Chậu cây đặt hai bên cửa ra vào, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của tòa nhà công ty.


Với ưu điểm gọn nhẹ, tiện lợi, bạn có thể thay đổi vị trí chậu cây để khuôn viên luôn được làm mới.


Sử dụng chậu cây bonsai đặt ở trước tiền sảnh của tòa nhà cũng là một biện pháp được sử dụng rộng rãi. Bởi vì, chính những chậu cây bonsai này sẽ tạo ra sự ấn tượng cho tòa nhà. thiết kế sân vườn biệt thự đẹp


Với 3 cách tạo ấn tượng cho cảnh quan xung quanh tòa nhà được giới thiệu trên; đã phần nào giúp bạn có những gợi ý hay cho dự án của mình.