Liquid Metallic hay còn gọi là “vải nước” đang là chất liệu thời trang được các nhà mốt lớn trên thế giới săn đón.
Chất liệu “đắt giá” được yêu thích từ sàn diễn cao cấp đến thời trang đường phố
Với hiệu ứng bắt sáng tuyệt vời, “liquid metallic” được sử dụng trong thiết kế trang phục, tạo nên ánh nhìn như một làn nước ẩn hiện, đầy mê hoặc và sáng tạo. “Vừa nữ tính, vừa uyển chuyển như làn nước, lại mang đến cảm hứng tương lai mạnh mẽ” là lời trích dẫn từ tạp chí thời trang danh tiếng Vogue Italy dành cho chất liệu đang là bảo bối của giới mộ điệu trên toàn thế giới.
Trong cuộc chạy đua sử dụng chất liệu “vải nước” vào các bộ sưu tập mới nhất trình làng nửa cuối 2018 – đầu năm 2019 vừa qua, rất nhiều cái tên đình đám trong làng thời trang thế giới như Bottega Veneta, Balmain, TomFord, Givenchy, Gucci, LOEWE lẫn Christopher Kane… đều vào cuộc và khai thác niềm cảm hứng của mình theo những góc độ thời trang khác nhau.
Vượt ra ngoài khuôn khổ của những nhà mốt nổi tiếng và các sàn diễn thời trang, nhiều ngôi sao và fashionista cũng góp phần đưa “liquid metallic” trở thành trào lưu lớn tại các Fashion Week quốc tế lẫn thảm đỏ thời trang.
Dự báo sẽ gây bão làng thời trang Việt Nam
Cùng với xu hướng của toàn thế giới, giới mộ điệu Việt cũng không đứng ngoài cuộc khi bắt đầu manh nha ứng dụng chất liệu “liquid metallic” vào đời sống thời trang. Một số nhà thiết kế cũng đã đơn lẻ sử dụng chất liệu này cho các bộ sưu tập của mình và các celeb Việt đã tự tin diện để xuất hiện trong các sự kiện thảm đỏ.
Tập trung đặc tả sự uyển chuyển và quyến rũ của “vải nước”, những thiết kế đầy ấn tượng này như đặc tả hành trình thay đổi cảm xúc của một người phụ nữ thông qua màu sắc, chất liệu và kết cấu trang phục.
Có lẽ sẽ không ngạc nhiên nếu trong vài tháng tới, từ sàn diễn đến đường phố, các cô gái Việt chọn trang phục “vải nước” để giúp họ tự tin, toả sáng, đồng thời khẳng định bản thân là những cô nàng luôn bắt nhịp với xu hướng đương đại của thế giới.