trong khi nạn mỹ phẩm giả, kem trộn đang hoành hành thì thời gian gần đây, xuất hiện một làn sóng mới – làn sóng mỹ phẩm mini size không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dùng.
Mỹ phẩm mini size tràn ngập thị trường mạng
Dùng mỹ phẩm mini size là cách được nhiều tín đồ áp dụng để trải nghiệm những sản phẩm làm đẹp tốt nhất của các thương hiệu cao cấp với chi phí không quá đắt đỏ. Nếu một chai serum full size thường có dung tích khoảng 30ml với mức giá lên tới cả triệu đồng một lọ, dùng rất lâu mới hết thì mỹ phẩm mini có dung tích khoảng 8ml, giá chỉ bằng 1/5 nên hút khách hơn nhiều.

Mục đích sản xuất sản phẩm size nhỏ của các hãng mỹ phẩm là để tặng cho những khách hàng thực sự có nhu cầu trải nghiệm, nếu ưng ý họ sẽ ủng hộ bằng các bộ sản phẩm full size. Mặt khác, với những người không có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, lại cần những món nhỏ gọn để mang đi du lịch thì đồ mini size chính là "cứu cánh".
Chính vì vậy, việc mua bán mỹ phẩm size nhỏ diễn ra ngày càng tấp nập trên mạng cũng như ở các cửa hàng mỹ phẩm xách tay. Tuy nhiên, sự ưa chuộng của khách hàng là mảnh đất màu mỡ khiến mỹ phẩm mini size ngày càng có nhiều hàng nhái vì trên thị trường hiện nay, không dễ để kiếm được hàng tester với số lượng lớn như vậy.
Trao đổi với phóng viên, chị Kiều Mai Linh, chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên phố Huế (Hà Nội) cho biết: Thông thường, mỹ phẩm mini size dành để tặng, ít khi bày bán. Mỗi khách chỉ được các store mỹ phẩm chính hãng phát một ít sản phẩm dùng thử với cách chia ngẫu nhiên, trong đó có thể có những món đang hot, có thể có cả những mặt hàng ít người quan tâm.
Các cửa hàng muốn sở hữu số lượng lớn mỹ phẩm mini size thường phải nhập rất nhiều hàng full size thì mới được ưu đãi tặng kèm. “Vì thế, nên tìm hiểu kỹ trước khi rút ví mua sắm ở một địa điểm chẳng hề có mỹ phẩm full size nhưng lại ngập tràn hàng tester để bán”, chị Linh nhấn mạnh.
Cùng quan điểm với chị Linh, chị Nguyễn Quỳnh - một chuyên gia makeup uy tín chia sẻ: Việc các tín đồ làm đẹp đua nhau săn lùng mỹ phẩm mini cũng tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất những mặt hàng nhái ăn theo, trong đó có những cái tên đang làm mưa làm gió như serum Midnight Recovery của hãng Kiehl's, dầu tẩy trang của Shu Uemura hay serum Advanced Night Repair của Estee Lauder...
Chính vì vậy các tín đồ làm đẹp nên cẩn trọng để không lựa phải những món "cộp mác" hàng xịn nhưng thực chất chỉ là đồ gia công rẻ tiền.