Bếp từ Chefs EH DIH2000A là chiếc bếp dễ sử dụng nhất mọi thời đại, nhưng nhiều khách hàng đôi khi vẫn sử dụng sai cách hoặc không biết rõ về tính năng hay cách sử dụng bếp từ Chefs EH DIH2000A. Hôm nay hãy cùng beptuchefs.net chia sẻ về cách sử dụng và những mẹo hay về chiếc bếp này nhé.

Bếp từ Chefs EH DIH2000A được nhập khẩu linh kiện từ Đức, mặt kính NEG của Nhật về lắp ráp tại Việt Nam. Bếp ra mắt năm 2017 và nhận được nhiều sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Bếp có đầy đủ các tính năng của một chiếc bếp từ thông minh. Cách sử dụng bếp rất đơn giản. Bếp có 2 chế độ: công suất (chuyên để đun nước, nấu đồ ăn), nhiệt độ (rán, xào), người tiêu dùng có thể sử dụng linh hoạt 2 chế độ theo ý mình muốn. Trước khi bật bếp cần mở khóa an toàn bởi bếp từ Chefs EH DIH2000A được tích hợp tính năng tự động khóa an toàn trẻ em khi không sử dụng trong một thời gian dài. Chính vì vậy khi sử dụng bếp phải mở khóa an toàn bằng cách giữ vào nút có hình khóa trên bàn phím khoảng 3 - 5s. Sau đó thực hiện các thao tác chọn chế độ mà mình muốn dùng bằng cách nhấn menu, tùy từng chế độ thì sẽ hiển thị công suất hoặc nhiệt độ. Nếu không đặt nồi, sau khi chọn chế độ nấu bếp sẽ báo lỗi E1 - tức là không nhận diện được vùng nấu, đáy nồi. Nếu sợ trẻ sờ vào bàn phím khi đun nấu thì người dùng có thể khóa bàn phím ngay sau khi chọn chế độ nấu. Sau khi đun nấu bếp sẽ hiện chữ H - cảnh báo nhiệt còn dư trên mặt bếp (vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi). Và dưới đây là một số mẹo vặt khi sử dụng bếp từ Chefs EH DIH2000A để tránh trường hợp khi gặp phải mà không thể gọi bảo hành hoặc kỹ thuật tới.

Bếp từ Chefs EH DIH2000A và mẹo hay khi sử dụng

Bếp từ Chefs EH DIH2000A và mẹo hay khi sử dụng

=> Xem thêm: Bếp từ Chefs EH DIH321 và DIH32B: bạn nên mua bếp nào?

1. Khi sử dụng bếp cần nhớ chế độ nhiệt độ và công suất khác nhau, tuy nhiên thì 2 chế độ này cùng tiêu thụ lượng điện như nhau. Chính vì vậy khi đun nước hoặc nấu bạn nên chọn chế độ công suất để có thể nấu nướng nhanh hơn. Còn khi rán, xào bạn nên chọn dải nhiệt độ vì nhiệt độ thấp hơn công suất, phù hợp với các món ăn chiên, rán liu riu và đảm bảo được vị ngon của món ăn. Nhiều khách hàng tưởng nhầm rằng nếu để nhiệt độ sẽ tiết kiệm hơn nhưng thực tế thì không phải như vậy.

2. Bếp báo lỗi. Bình thường đang đun nấu không sao, bỗng vào một ngày đẹp trời vừa đặt nồi lên thì lỗi mà lúc ấy lại không tiện gọi cho bên kỹ thuật thì phải làm sao? Trong trường hợp này phải bình tĩnh xem bếp báo lỗi gì. Nếu là E1 thì có thể bếp chưa nhận diện được vùng nấu, tắt bếp đi bật lại. Nếu báo các lỗi khác, tắt bếp rồi rút nguồn điện của bếp để trong thời gian ngắn khoảng 10 - 15" vì đôi khi do thao tác sai dẫn đến chương trình nấu của bếp bị đảo lộn, bếp tự động báo lỗi cảnh báo. Sau 15" nếu bật lại không được thì lúc này mới cần nhấc máy gọi ngay cho bên kỹ thuật để được tư vấn và trợ giúp.

Hình ảnh về bếp từ bị báo lỗi

Hình ảnh về bếp từ bị báo lỗi

=> Xem thêm: Mua thả ga, không lo về giá: Mùa hè này Chefs có gì?

3. Vệ sinh bếp không đúng cách hoặc có côn trùng chui vào các khe của bếp cũng khiến cho bếp báo lỗi. Chính vì vậy khu vực bếp cần vệ sinh và tránh cho côn trùng chui vào các khe hở của bếp. 6 tháng hãng sẽ qua để vệ sinh và kiểm tra bếp trong 3 năm bảo hành đầu tiên.

Trên đây là cách sử dụng và một số lỗi khách hàng hay gặp phải, Beptuchefs.net xin được chia sẻ để mọi người cùng biết và bảo quản bếp tốt nhất để đạt được hiệu suất cao nhất, tốt nhất. Mọi thắc mắc về các sản phẩm vui lòng liên hệ:

Showroom Ủy Quyền Chefs tại Hà Nội

Hotline: 0904.341.563

Zalo: 0904.619.128

CSKH: 0243.997.2828