Đau vùng bụng, xương chậu và đau khi quan hệ tình dục là các dấu hiệu cảnh báo có thể nữ giới đang mắc cần thiết căn bệnh ung thư buồng trứng.


Cam có nguồn dinh dưỡng phong phú như vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa thế nhưng rất ít calo và đường. Bởi thế, rộng rãi người cần ăn hoặc uống nước cam. Tuy nhiên có một vài điều cấm kị bạn nên nhớ nếu không muốn rước bệnh.
Ẳn hay uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến bạn dễ đi tiểu đêm, gây ra mất ngủ vì nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu.
Hơn nữa việc uống nước cam trước khi đi ngủ sẽ khiến lượng axit bám trên răng tấn công và thực hiện hỏng men răng của bạn.
trường hợp bạn bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì nên hạn chế uống nước cam, do nó bao gồm nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây ra ợ nóng và tiến hành chứng viêm loét nặng thêm.
Axit tartaric và vitamin C trong cam có thể phản ứng với protein trong sữa. Điều này không chỉ tác động đến tiến trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.
Nước cam chứa axit có thể làm hỏng cơ cấu hóa học của các thuốc khiến tác dụng của thuốc bị giảm, không còn sức mạnh diệt khuẩn.
ngoài ra, khi dùng thuốc và uống nước cam sẽ khiến bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm khuẩn kéo dài. Do nước cam có thể ảnh hưởng tới việc hấp thu thuốc tiến hành giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm hấp thu từ ruột.
Một nghiên cứu của tiến sĩ Yanfeng Ren, phó giáo sư tại Viện sức khỏe răng miệng Rochester Eastman, cho thấy nước cam làm giảm độ cứng của răng đến 84%. Vì thế không nên uống nước cam hàng ngày.
Khi ăn củ cải, nó sẽ sản xuất một chất gọi là "sulfate". Sau đó sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất một chất chống tuyến giáp - thioxianic axit.
nếu bạn ăn hay uống cam khi đang ăn củ cải, các flavonoid trong cam sẽ phân hủy trong đường ruột và thay đổi thành axit hydroxy và acid ferulic. Hai loại chất có thể tăng cường tác dụng ức chế axit thioxianic về tuyến giáp, dễ gây bướu cổ.