Bạn có biết món lạp xưởng tươi miền tây được chế biến từ rất nhiều cách và nguyên liệu khác nhau. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một trong một số cách làm lạp xưởng tôm cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé.


Công thức 1:


Nguyên liệu:


• 600g thịt nạc đùi
• 150g mỡ thịt
• 30g đường trắng
• 10g muối
• 1 muỗng canh nước tương ngon
• 1 muỗng canh ruợu Mai quế lộ
• ½ muỗng cà phê muối diêm
• 100g ruột heo khô







Thực hiện:


• Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu ).


• Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong.


• Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối diêm . Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều .


• Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay.


• Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khoảng 10 cm thì bắt đầu cột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết .


• Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo.


• Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng , sau đó treo lên cho thóang, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít .


• Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát, dùng được lâu . Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên.


• Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị.


Cách làm rượu Mai quế lộ (còn gọi là rượu thơm )


• 10 tai vị+ 50g quế+ 20g đinh hương. Tất cả rang thơm,


• 1 lít rượu trắng


• Cho tai vị, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được .


Lạp xưởng là món mà có thể nấu được rất nhiều món, có nhiều loại lạp xưởng, lạp xưởng heo, lạp xưởng gà, lạp xưởng heo gà, lạp xưởng mai quế lộ, nói chung có rất nhiều loại lạp xưởng. Nhà mình thì ai cũng thích lạp xưởng nhất là bọn nhỏ, nhưng lạp xưởng làm sẳn thì mình rất sợ vì không biết họ làm bằng thịt gì thịt có tươi không hay toàn dùng thịt hư cũ mà làm, lại thêm lạp xưởng bên này toàn của bọn Trung Quốc nó làm nên mình chẳng thích ăn chút nào, thội cứ theo công thức của mẹ mình mà làm lạp xưởng ăn cho chắc ăn, mình biết rõ mình đang ăn cái gì vẫn thấy ngon miệng hơn.
Ai cũng nghĩ làm lạp xưởng khó và phức tạp , nhưng thật ra làm lạp xưởng dễ vô cùng, dễ đến bất ngờ luôn. Ngoài ra nếu các bạn nào cần mua lạp xưởng tây cai lậy tiền giang với số lượng lớn để kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.