Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay, máy chủ ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm được cách lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ cloud chất lượng sẽ là giải pháp hoàn hảo để lưu trữ và bảo mật thông tin một cách an toàn.
Xem thêm: https://longvan.net/vps-la-gi-vps-duoc-dung-de-lam-gi.htmlNhững lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ

Thuê máy chủ là một loại dịch vụ lưu trữ trên internet, khi đó nhà cung cấp sẽ cung ứng toàn bộ máy chủ cho khách hàng. Trong đó sẽ bao gồm phần cứng máy chủ, vị trí đặt máy chủ và toàn bộ các hạ tầng cũng như tính năng dự phòng khác như nguồn tài nguyên, nguồn điện… để máy chủ đảm bảo hoạt động an toàn. Nhờ đó, khách hàng có thể toàn quyền sử dụng mà không phải phụ thuộc hoặc phải chia sẻ máy chủ cloud với bất kỳ người nào khác.
Đồng thời, khi thuê máy chủ tại nhà cung cấp uy tín, bạn sẽ còn nhận được những lợi ích thiết thực như:
  • Máy chủ hoạt động ổn định, mạnh mẽ hơn bình thường.
  • Dữ liệu cho phép lưu trữ lớn hơn.
  • Tốc độ xử lý nhanh hơn.
  • Dễ dàng chuyển đổi từ máy chủ này sang máy chủ khác khi có nhu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí tối đa cho cá nhân và doanh nghiệp

Những tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ tốt

Đối với các doanh nghiệp, trước khi tiến hành thuê dịch vụ máy chủ thì điều đầu tiên cần lưu ý đó chính là cấu hình của máy chủ đó. Thông thường, mức giá thuê thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào cấu hình máy chủ. Khách hàng lựa chọn máy chủ có cấu hình càng cao thì giá thuê cũng sẽ càng cao. Cho nên, nếu thuê một máy chủ có cấu hình cao mà không sử dụng hết thì lại lãng phí.Hơn thế nữa, khi sử dụng hầu hết các máy chủ đều có thể nâng cấp được cấu hình. Chính vì vậy việc lựa chọn một máy chủ có cấu hình vừa đủ với nhu cầu của bạn là điều rất quan trọng. Vừa đảm bảo tính hoạt động liên tục và ổn định của hệ thống máy chủ, vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.
Yếu tố thứ hai mà bạn cần chú ý trước khi quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ đó chính là lựa chọn loại máy chủ với hiệu năng vừa đủ cho những tác vụ cơ bản nhất. Theo đó, đối với những doanh nghiệp quy mô lớn, có lượng máy tính client nhiều và lưu lượng người truy cập website đông đảo thì cần lựa chọn một máy chủ với cấu hình khủng và hiệu năng đủ để đáp ứng được những nhu cầu đó.Trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều hệ thống tài nguyên lớn, cần chia sẻ nhiều dữ liệu giữa các máy với nhau. Đặc biệt, nếu website của họ có lượng người truy cập rất lớn mỗi giờ. Nhưng lại sử dụng một máy có hiệu năng và cấu hình thấp thì sẽ không thể nào đáp ứng được. Từ đó, dẫn đến việc một số người có nhu cầu không thể truy cập vào website mà doanh nghiệp đang sở hữu. Cuối cùng, hãy đánh giá chất lượng của máy chủ thông qua nhà cung cấp. Bởi chắc chắn, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín sẽ luôn làm hài lòng khách hàng với khả năng phục vụ chuyên nghiệp và giá thành hợp lý nhất thị trường. Như vậy, có thể thấy rằng, một máy chủ tốt và phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ là một máy chủ có cấu hình và hiệu năng phù hợp, không thừa quá nhiều và đặc biệt cũng không được quá yếu. Vì thế, trước khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ nào đó các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ để có quyết định phù hợp và đúng đắn nhất, tránh tình trạng tiền mất tật mang.