Đường truyền internet mạnh hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là quá trình lắp đặt. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những điều cần lưu ý khi lắp đặt wifi viettel. Hi vọng chúng thực sự hữu ích với bạn, giúp bạn có đường truyền mạng nhanh, ổn định.

Chọn modem và xác định vị trí lắp đặt modem phát wifi viettel
Modem là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến “sức khỏe” của mạng wifi. Vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt, chúng ta phải tìm được thiết bị modem phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy nhiều loại modem phát wifi viettel khác nhau. Khi mua modem, bạn hãy dựa vào một số yếu tố sau đây:

- Nhà sản xuất

- Loại modem: số lượng râu, model,…

- Các hỗ trợ công nghệ

- Giá thành

Ngoài chất lượng, vị trí lắp đặt modem cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn đặt modem không đúng chỗ có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như mức phủ sóng wifi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên đặt modem ở vị trí càng trung tâm càng tốt. Bởi vì tại vị trí này, modem có thể phủ rộng sóng wifi viettel đến mọi khu vực. Modem cũng nên được để ở nơi cách mặt đất từ 0,5 – 1 m để đạt được hiệu quả phát tín hiệu tốt hơn


Đặt modem phát wifi ở vị trí phù hợp

Hạn chế các nguồn làm nhiễu sóng wifi viettel
Đôi khi mạng wifi yếu không phải do nhà mạng gặp sự cố mà do chính những vật dụng xung quanh của bạn như vật bằng kim loại, điện thoại bàn, lò vi sóng,… Chúng đều là nguyên nhân làm nhiễu sóng wifi viettel, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền cũng như phạm vi bao phủ.

Để kiểm tra xem mạng wifi nhà mình có bị nhiễu sóng hay không, bạn có thể sử dụng một số phần mềm phân tích như wi – fi analyzer. Nếu thực sự mạng bị nhiễu sóng, hãy kiểm tra các vật dụng xung quanh và đặt chúng ra xa nguồn phát wifi.

Tự mua hay sử dụng thiết bị phát wifi viettel của nhà cung cấp?
Các thiết bị phục vụ cho việc cài wifi gồm có modem và dây dẫn. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng bên ngoài thị trường hoặc sử dụng thiết bị do nhà mạng cung cấp. Câu hỏi đặt ra là nên tư mua hay yêu cầu nhà mạng cung cấp?

Theo quan điểm của chúng tôi, khi đăng ký lắp đặt wifi, bạn nên sử dụng thiết bị của nhà mạng. Bởi vì trên thị trường dù nhiều sản phẩm nhưng không phải loại nào cũng phù hợp. Nếu chọn sai thiết bị, đường truyền mạng sẽ bị ảnh hưởng khá lớn.

Nhiều người truyền tai nhau nên mua thiết bị bên ngoài vì sợ nhà mạng áp giá cao. Nhưng với Viettel, việc này sẽ không bao giờ xảy ra. Đơn giản vì Viettel còn tặng miễn phí modem cho khách hàng của mình nên không có chuyện bán thiết bị với giá cao hơn so với thị trường.

Bạn có thể tgham khảo thêm twitter: TẠI ĐÂY.

Nhớ ghi lại cấu hình khi lắp mạng wifi viettel
Cấu hình wifi viettel có quan trọng không? Có cần thiết phải lưu lại hay không? Thực tế, nó rất quan trọng và cần thiết. Nhưng có lẽ nhiều người sẽ chưa nhận ra được vai trò của cấu hình khi lắp đặt wifi. Họ chỉ nhận ra khi gặp một số sự cố hoặc có nhu cầu nâng cấp modem.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên lưu lại cấu hình khi lắp đặt wifi. Và tất nhiên sau khi lưu lại phải bảo quản nó thật kỹ để tránh thất lạc. Đừng để đến khi cần rồi mới hối tiếc rằng tại sao ban đầu mình không lưu lại cấu hình bạn nhé!

Lưu ý về tính bảo mật wifi viettel
Nhiều người khi sử dụng mạng wifi viettel chỉ quan tâm xem mạng có khỏe hay không, có ổn định hay không mà chẳng hề quan tâm tới tính bảo mật. Một khi tính bảo mật không được đảm bảo, rất nhiều tài nguyên, thông tin mạng của bạn sẽ bị rò rỉ và người chịu thiệt chính là bạn.

Vậy cần làm gì để đảm bảo tính bảo mật? Bạn có thể nâng cao tính bảo mật bằng cách đặt mật khẩu. Và nhớ rằng, mật khẩu không nên quá đơn giản vì có thể rất nhiều người sẽ đoán được. Nếu có điều kiện, bạn hãy thay mật khẩu ít nhất 3 tháng 1 lần.


Lưu ý tính bảo mật khi lắp đặt wifi

Chọn địa chỉ lắp đặt mạng wifi viettel uy tín
Chọn địa chỉ đăng ký lắp đặt wifi uy tín chính là lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn dành cho bạn. Việc lắp đặt có thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào thiết bị, vị trí lắp đặt mà còn phụ thuộc vào nơi cung cấp dịch vụ.

Nếu nơi mà bạn chọn không uy tín, nhân viên chuyên môn kém thì chắc chắn sẽ không thể mang đến mạng wifi như ý. Vậy bạn đã biết địa chỉ nào cung cấp dịch vụ lắp đặt chất lượng chưa?

Tổng đài Viettel là một sự lựa chọn hoản hảo cho bạn. Đến với Tổng đài Viettel, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, được hưởng nhiều khuyến mãi hấp dẫn và được những nhân viên chuyên nghiệp nhất lắp đặt wifi.

Lắp đặt wifi không chỉ đơn giản là việc “gọi người đến lắp” mà có rất nhiều điều chúng ta cần lưu ý. Hãy liên hê với Tổng đài Viettel tại địa chỉ tongdaiviettel24h.vn để được tư vấn và lắp đặt wifi viettel chuẩn chất lượng, chuẩn giá thành bạn nhé. Ngoài ra bạn còn có thể tham khải qua bài viết: Làm sao để ngăn chặn sử dụng wifi viettel “chùa”?
nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/nhữn...ặt-wifi-viettel-internet-viettel/?published=t