Trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng, laptop đang thu phát sóng bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây biến đổi DNA. Đó là cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis - nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, cũng là người đứng đầu tổ chức US based Environmental Health Trust.

Các nhà khoa học đã tìm được bằng chứng xác thực việc bức xạ phát ra từ hoạt động thu phát sóng của các thiết bị di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng Wifi làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ, thậm chí với nam giới trưởng thành thì nó còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.


Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi nếu chúng ta không biết sử dụng chúng một cách hợp lý, bởi vậy mẹ bầu trong thời gian mang thai nên hạn chế sử dụng tối đa các thiết bị có kết nối wifi. Khi đi ngủ tắt cục phát wifi, không để điện thoại ở đầu giường khi ngủ, tránh mang điện thoại trực tiếp trong túi quần hoặc túi áo,….


Một nghiên cứu cho thấy rằng, thai nhi còn nhỏ nên các bộ phận của cơ thể chỉ mới trong thời gian hình thành nên chúng đều rất yếu ớt. Khi bị sóng wifi tác động sẽ bị tác hại nhiều hơn đến 3 lần so với bình thường.


Nếu mẹ thường xuyên sử dụng các thiết bị phát sóng wifi và kéo dài thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí não, gây biến đổi gen và thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh sau này.


Một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay được áp dụng đó là sử dụng chip chắn bức xạ điện từ WaveEX giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi một cách hiệu quả. Chip WaveEX có nguồn gốc từ nước Áo, được sử dụng với mục đích bảo vệ sức khỏe con người tránh khỏi tác động từ bức xạ điện từ có dải tần số thấp mà chưa một thiết bị cạnh tranh nào trên thị trường có thể đạt được.