Việc xây dựng các hạ tầng mạng Metro sử dụng công nghệ Ethernet đang ngày càng trở nên phổ thông với mục đích cung cấp ngày càng nhiều hơn những loại hình dịch vụ tới người sử dụng trên phạm vi rộng lớn, khi đó vẫn tận dụng được khả năng ưu việt của kiến trúc hệ thống mạng Ethernet.Trang web : Ciscochinhhang.com.1. TỔNG QUAN VỀ GIẢI PHÁPHiện nay, nhiều nhà cung cấp dịch vụ ICT (Information Communication Technology) trên toàn cấu đã, đang và sẽ triển khai các dịch vụ NGN, triple-play (thoại, hình ảnh) dựa trên công nghệ Ethernet. Công nghệ Ethernet ban đầu được dùng cho mạng LAN. Với sự tiến bộ không ngừng gần đây về mặt công nghệ, Ethernet đang dần được nhiều nhà cung cấp dịch vụ ICT quan tâm.2. ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC DÙNG DỊCH VỤ ETHERNET.Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã cung ứng dịch vụ Metro Ethernet. Một số nhà cung cấp đã mở rộng dịch vụ Ethernet vuợt xa so với phạm vị mạng nội thị (MAN) và vươn tới phạm vi mạng diện rộng (WAN). Hàng nghìn thuê bao đã được dùng dịch vụ Ethernet và số thuê bao đang tăng lên 1 cách rất nhanh. Các thuê bao này bị thu hút bởi những ưu điểm của dịch vụ Ethernet mang tới, gồm:
  • Tính dễ dùng.
  • Hiệu quả về chi phí (cost effectiveness).
  • Linh hoạt.

2.1. Tính dễ dùngDịch vụ Ethernet dựa trên 1 giao diện Ethernet (Ethernet interface) chuẩn, phổ thông sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng cục bộ (LAN). Hầu như tất cả những thiết bị và máy chủ trong LAN đều kết nối dùng Ethernet, vì thế việc dùng Ethernet để kết nối với nhau sẽ đơn giản hóa quá trình hoạt động và các tính năng quản trị, kiểm soát và cung cấp (OAM &P).2.2. Hiệu quả về chi phí.Dịch vụ Ethernet làm tiết kiệm chi phí đầu tư (CAPEX-capital expense) và giá cả vận hành (OPEX-operation expense):
  • Một là, do phổ biến của Ethernet trong hầu hết tất cả các sản phẩm nên giao diện Ethernet có giá thành không đắt.
  • Hai là, ít tốn kém hơn các dịch vụ cạnh tranh khác do giá cả thiết bị thấp, chi phí quản lí và vận hành thấp hơn.
  • Ba là, nhiều nhà cung cấp dịch vụ Ethernet cho phép các thuê bao thêm băng thông một cách khá mềm dẻo.. Điều này cho phép thuê bao thêm băng thông khi cần thiết và họ chỉ trả cho những gì họ cần.

2.3. Tính Linh động.Dịch vụ Ethernet cho phép những thuê bao cài đặt mạng của họ theo các cách hoặc là phức tạp hơn hoặc là không thể thực hiện với các dịch vụ truyền thống khác. Ví dụ như: một công ty thuê một giao tiếp Ethernet đơn có thể nối kết nhiều mạng ở vị trí khác để thành lập một Intranet VPN của họ, kết nối những đối tác kinh doanh thành Extranet VPN hay kết nối Internet tốc độ cao tới ISP. Với dịch vụ Ethenet, các thuê bao cũng có thể thêm vào hay thay đổi băng thông trong vài phút thay vì trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần khi sử dụng những dịch vụ mạng truy nhập khác (Frame relay, ATM,…). Ngoài ra, những thay đổi này không đòi hỏi thuê bao phải mua thiết bị mới hay ISP cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra, hỗ trợ tại chỗ.Xem thêm : https://ciscochinhhang.com/