Thuốc xeloda 500mg là thuốc điều trị bệnh ung thư phổ biến. Tuy nhiên có nhiều độc giả không nắm được xeloda 500mg điều trị bệnh ung thư nào. Bài viết sau đây của mua bán thuốc tây sẽ bổ sung thêm chi tiết thông tin về thuốc xeloda 500mg.

Xeloda 500mg là tên thương phẩm của một loại thuốc có hoạt chất chính là capecitabine.
Capecitabine (Xeloda) là một loại thuốc hóa trị. Nó được sử dụng để điều trị nhiều loại ung thư bao gồm ung thư vú, đại tràng, trực tràng, dạ dày, thực quản và ung thư tuyến tụy.
Tốt nhất là đọc thông tin này với thông tin chung của chúng tôi về hóa trị và loại ung thư bạn mắc phải.
Capecitabine được dùng dưới dạng viên nén. Bạn thường có nó như một bệnh nhân ngoại trú. Bác sĩ ung thư hoặc y tá của bạn sẽ cho bạn biết tần suất bạn sẽ có nó.
Giống như tất cả các loại thuốc hóa trị, capecitabine có thể gây ra tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng, vì vậy điều quan trọng là phải đọc thông tin chi tiết dưới đây.
Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cho bạn lời khuyên về cách quản lý bất kỳ tác dụng phụ nào. Hãy cho bác sĩ hoặc y tá của bạn ngay lập tức nếu bạn:
• có nhiệt độ cao
• cảm thấy không ổn
• có tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm bất kỳ chúng tôi không đề cập ở đây.
Hiếm khi, tác dụng phụ có thể đe dọa tính mạng. Bác sĩ ung thư hoặc y tá của bạn có thể giải thích nguy cơ của những tác dụng phụ này cho bạn.
Nếu bạn cần chăm sóc y tế vì bất kỳ lý do nào khác ngoài ung thư, hãy luôn nói với nhân viên y tế rằng bạn đang điều trị.
Xeloda 500mg được sử dụng để điều trị các bệnh ung thư nào
• ung thư vú
• ung thư đại tràng
• ung thư trực tràng
• ung thư dạ dày
• ung thư thực quản
• ung thư tụy .
Nó đôi khi có thể được sử dụng để điều trị ung thư khác.
Tốt nhất là đọc thông tin này với thông tin chung của chúng tôi về hóa trị và loại ung thư bạn mắc phải.
Trước hoặc vào ngày điều trị, một y tá hoặc người được đào tạo để lấy máu (phlebotomist) sẽ lấy mẫu máu từ bạn. Điều này là để kiểm tra xem các tế bào máu của bạn đang ở mức an toàn để bạn có hóa trị liệu.
Bạn sẽ gặp bác sĩ hoặc y tá trước khi bạn hóa trị. Họ sẽ hỏi bạn cảm giác của bạn như thế nào. Nếu kết quả máu của bạn ổn, dược sĩ sẽ chuẩn bị hóa trị. Y tá của bạn sẽ cho bạn biết khi điều trị của bạn có thể đã sẵn sàng.
Quá trình hóa trị của bạn
Bạn có capecitabine dưới dạng viên nén, vì vậy bạn có thể dùng nó ở nhà. Capecitabine có thể tự dùng hoặc với các loại thuốc hóa trị khác.
Hóa trị thường được đưa ra như một quá trình điều trị vài chu kỳ trong vài tháng. Một chu kỳ của capecitabine thường mất 21 ngày. Bạn dùng máy tính bảng trong các ngày từ 1 đến 14 của mỗi chu kỳ. Nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại ung thư bạn mắc phải. Y tá hoặc bác sĩ sẽ thảo luận về kế hoạch điều trị của bạn với bạn.
Y tá hoặc dược sĩ sẽ cho bạn thuốc để mang về nhà. Luôn luôn lấy chúng chính xác như được giải thích. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt nhất có thể cho bạn. Bạn có thể được cung cấp máy tính bảng có sức mạnh khác nhau.
Y tá hoặc dược sĩ của bạn cũng có thể cho bạn thuốc chống ốm và các loại thuốc khác để mang về nhà. Mang tất cả máy tính bảng của bạn chính xác như chúng đã được giải thích cho bạn.
Uống viên xeloda 500mg như thế nào
xeloda 500mg (capecitabine) được dùng dưới dạng viên nén. Y tá hoặc dược sĩ cung cấp cho bạn các viên thuốc để uống tại nhà. Luôn luôn uống thuốc của bạn chính xác như được giải thích. Điều này là để đảm bảo rằng thuốc phát huy tác dụng tốt nhất có thể cho bạn.
Bạn uống viên xeloda 500mg hai lần một ngày. Nuốt toàn bộ chúng với một ly nước trong vòng nửa giờ sau khi ăn một bữa ăn. Uống thuốc vào buổi sáng sau khi ăn sáng và sau bữa ăn tối.
Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy khó nuốt viên thuốc. Họ có thể đề nghị bạn hòa tan các viên xeloda 500mg trong nước. Trong trường hợp này, hòa tan các viên thuốc trong một cốc nước ấm 200ml. Khuấy nước bằng thìa cho đến khi viên thuốc được hòa tan hoàn toàn và sau đó uống ngay lập tức. Ly và muỗng nên được rửa và giữ tách biệt với đồ sành sứ và dụng cụ nấu ăn khác của bạn.
Nếu bạn quên uống thuốc, đừng dùng liều gấp đôi. Giữ lịch trình thường xuyên của bạn và cho bác sĩ hoặc y tá của bạn biết. Những điều khác cần nhớ về bảo quản thuốc:
• Giữ chúng trong gói ban đầu và ở nhiệt độ phòng, tránh xa nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp.
• Giữ chúng an toàn và xa tầm mắt và tầm với của trẻ em.
• Nếu bạn bị bệnh ngay sau khi uống thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ điều trị bệnh. Đừng dùng thêm thuốc khác.

• Nếu việc điều trị của bạn bị dừng lại, hãy trả lại bất kỳ viên thuốc chưa sử dụng nào cho dược sĩ.