Dầu argan được coi là món quà thiên nhiên dành tặng cho con người, có khả năng chữa mụn và da nhờn tốt, giúp da chúng ta luôn trở nên đẹp và sạch mụn. Không để các bạn đợi lâu, mời các bạn đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về dầu argan nhé.
Những tác dụng không ngờ của dầu argan:
Dưỡng ẩm cho da bằng tinh dầu argan: Rất dễ thấm vào da, đó chính là đặc tính cơ bản nhất của dầu argan. Ngoài ra với hàm lượng vitamin E cao, dầu còn được sử dụng để thay thế dùng làm kem dưỡng da vào ban đêm. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu argan với tinh dầu lavender hòa trộn lại với nhau rồi thoa lên mặt, sử dụng một ít tinh dầu chanh nữa càng tốt. Cữ mối tối làm như vậy, sau 2 tháng bạn sẽ được một làn da đẹp và trắng sáng đến không ngờ.

Dầu argan trị mụn: Acid ricinoleic là một chất có trong dầu argan có khả năng chống được mụn trứng cá và các loại mụn đầu đỏ rất tốt. Ngoài ra với tính chất của mình, dầu còn cho khả năng trị sẹo tốt, cách điều trị tốt nhất là mát xa và để qua đêm, sau đó hãy rửa lại sạch vs nước sạch vào buổi sáng. Làm như vậy thường xuyên, mụn sẽ được đánh bay chỉ trong vài tuần.
Ngoài về dưỡng da, dầu argan còn có tác dụng dưỡng tóc: Sử dụng dầu argan thường xuyên cho tóc, sẽ giúp tóc chúng ta luôn bóng mượt, làm sạch được da đầu, bui bẩn, kích thích được tóc mọc và phát triển. Ngoài ra người ta còn sử dụng argan để làm dầu xả.