Vì lý do nào đó, nhà mạng phải chặn quyền truy cập của khách hàng vào một số website nhất định. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để truy cập vào các web bị chặn trên hệ thống mạng viettel? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp lần lượt trong bài viết này.

Tại sao nhà mạng lại chặn website trên hệ thống mạng viettel?
Xem thêm video youtube Tại đây.

Tại sao những trang web khác vẫn vào bình thường, chỉ riêng trang này thì không? Tại sao bắt mạng ổn định, không bị chậm chờn mà vẫn không thể truy cập vào website? Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng như vậy không? Nếu có thì rất có thể trang web bạn đang cố gắng truy cập đã bị nhà mạng chặn.

Tại sao nhà mạng lại chặn những website này? Chẳng phải họ cung cấp dịch vụ để khách hàng có thể truy cập vào các website hay sao? Thực tế, việc chặn website trên hệ thống mạng viettel có thể do một số nguyên nhân sau:


  • Do quy đình của cơ quan quản lý: các cơ quan quản lý có thể quy định hạn chế truy cập hoặc chặn truy cập đối với một số trang web vì mục đích an ninh quốc gia. Một khi các quy định này được đưa ra, các nhà mạng buộc phải thực hiện cho dù khách hàng có nhu cầu truy cập hay không.
  • Bảo vệ người sử dụng: Rất nhiều website chứa những nội dung, hình ảnh xấu, thiếu tính lành mạnh. Để bảo vệ người sử dụng, tạo ra một môi trường internet lành mạnh, các nhà mạng cũng có thể chặn những trang web này.

Ngoài nhà mạng, các tổ chức như trường học, doanh nghiệp hoặc chính quản lý website đó cũng có thể chặn quyền truy cập của bạn. Ví dụ, trường học, doanh nghiệp có thể chặn quyền truy cập vào facebook, các trang giải trí,… vì họ cho rằng chúng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, học tập. Quản lý website có thể chặn quyền truy cập từ một địa chỉ IP nào đó để bảo vệ người sử dụng và hiệu suất.

Cách để truy cập vào các website bị chặn trên hệ thống mạng viettel
Việc một trang web bị chặn trên hệ thống mạng viettel có thể gây ra sự bất tiện cho người sử dụng, nhất là khi chúng ta có lý do truy cập chính đáng. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Sử dụng IP thay cho URL

Rất nhiều website bị chặn bằng địa chỉ URL chứ không phải IP. Nếu trường hợp này thực sự xảy ra, bạn chỉ việc truy cập bằng địa chỉ IP với website bị chặn thay vì URL là được. Để lấy được IP, bạn cần vào mục Command Prompt ( với Windows) hoặc Terminal (với Mac OS X)/ nhập lệnh “ping yourdomain.com”/ Enter. Sau đó, hãy sao chép địa chỉ IP website hiển thi trên Command Prompt hoặc Terminal rồi dán trên thanh công cụ tìm kiếm là được.

Proxy

Proxy có nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin, đồng thời kiểm soát sự an toàn cho các máy khách khi truy cập internet. Rất nhiều web proxy hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dùng proxy để truy cập vào những trang web bị mạng viettel chặn. Đầu tiên, bạn cần sao chép URL của web bị chặn. Tiếp đó, hãy nhập URL này vào proxy là có thể truy cập như bình thường.Proxy – công cụ truy cập website bị chặn hiệu quả

Tham khảo Facebook Tại đây.

Dùng trình duyệt TOR

TOR là trình duyệt cho phép chúng ta truy cập web ẩn danh, đảm bảo riêng tư. Muốn sử dụng TOR, đầu tiên, bạn phải tải nó về máy và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt thành công, bạn cần chọn connect để kết nối với trình duyệt. Tất cả những web bị chặn trên hệ thống mạng viettel sẽ được truy cập bình thường thông qua TOR.

Dùng VPN

VPN hay Virtual Private Network là một mạng ảo có khả năng kết nối các máy tính qua hệ thống internet công cộng. VPN cho phép bạn đảm bảo tính riêng tư và không bị kiểm duyệt. Nhờ vậy mà bạn có thể truy cập vào những web bị chặn. Ngoài ra VPN cũng có nhiều tiện ích mở rộng cho người sử dụng.

Dùng Google Translate

Nhiều người biết đến Google translate như một công cụ dịch thuật từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nhưng bạn biết không, nó cũng là công cụ hữu ích trong việc truy cập các website bị chặn. Để sử dụng công cụ này, bạn cần nhập URL của web bị chặn vào ô bên trái rồi chọn link URL xuất hiện ở ô bên phải là xong.Dùng Google Translate để truy cập vào website bị chặn

Liên hệ Tổng đài Viettel để được tư vấn về các sự cố khi sử dụng mạng viettel
Việc các website bị chặn là chuyện hết sức bình thường. Nếu bạn đang trong tình trạng này và chưa rõ nguyên nhân cũng như cách giải quyết, hãy liên hệ với chúng tôi – Tổng đài Viettel.

Tổng đài Viettel có nhiệm vụ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sự cố mạng viettel đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúng tôi tự tin sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm bài viêt hay Tại đây. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân một số website bị chặn cũng như cách khắc phục. Liên hệ với Tổng đài Viettel để được hỗ trợ về các sự cố và đăng ký mạng viettel tại tongdaiviettel24h.vn qua hotline 0868896961
nguồn:https://lapdatwifiviettel.wordpress...c-website-bi-chan-tren-he-thong-mang-viettel/