Các yếu tố quan trọng để chọn đúng loại xe đẩy hàng công nghiệp:

[IMG]

- Mặt hàng kinh doanh: Dựa vào tính chất sản phẩm nhưng mà chọn xe đẩy hàng công nghiệp cho phù hợp: hàng hóa của bạn là gì, kích cỡ hàng hóa như thế nào?

- Tải trọng: Tải trọng chở hàng là bao nhiêu, tải trọng càng nặng thì bánh xe càng to. Tải trọng cũng ảnh hưởng tới tính dễ lăn của bánh xe.

- Mặt sàn nhà: mặt sàn bằng phẳng hay gồ ghề.

- Môi trường làm việc : nhiệt độ, hóa chất. Ví dụ: môi trường làm việc có vô cùng acid, dầu nhớt, hóa chất, không buộc phải chọn bánh xe bằng cao su. Nên lựa chọn bánh xe bằng PU, Polyolefin (PP) hay kim loại là yêu thích..

biên pháp ứng dụng xe đẩy hàng công nghiệp đúng chuẩn:

- xác định phanh và bánh xe trước lúc ứng dụng.

- tránh đi những con đường không bằng phẳng, nhiều gờ mấu thì sẽ gây hại tương đối nặng cho bánh xe.

- Không ứng dụng quá tải trọng cho phép.

- Nhấn phanh lúc ngừng. Giảm thiểu giới hạn xe ở dốc.

- Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe tương đối dễ bị hư hỏng bởi vì các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe “rơi” từ bậc trên xuống bậc dưới.

- Tốc độ di chuyển: buộc phải đẩy xe tăng tốc từ từ, hạn chế các lực tác động đột ngột.

- Không phải để bánh xe, giá xe đẩy hàng nên hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong công đoạn vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh giai đoạn mài mòn.

- Bảo dưỡng định kỳ: Thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kỳ cho xe đẩy. Đồng thời cũng bắt buộc vệ sinh, loại trừ các vật lạ cuốn theo bánh xe, phát hiện những hỏng hóc, vết nứt trên xe kịp thời để chắc chắn an toàn lúc sử dụng.

>>> http://xedaycongnghiep.net/tin-tuc/dia-chi-ban-xe-day-cong-nghiep-gia-re-tai-ha-noi/