Mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản và hướng dẫn chi tiết NHẤT Bất kỳ loại giấy tờ nào cũng có thời hạn nhất định, chắc chắn nhiều lần bạn đã tự hỏi visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu, hay bao lâu thì mình cần làm lại visa Nhật? Bài viết sau đây sẽ trả lời đầy đủ cho bạn hiểu rõ, cùng theo dõi nhé!
Phân loại visa Nhật Bản

Có tất cả 27 loại visa được chính phủ Nhật cung cấp được chia vào những nhóm chính như sau:


· Visa lao động: cho phép đi làm việc kiếm tiền, nhận lương tại Nhật.
· Visa phổ thông: dành cho những người sang Nhât với mục đích du lịch, công tác, du học, thực tập, người phụ thuộc. với loại visa này, bạn không được phép đi làm kiếm tiền hoặc đi làm với số giờ bị giới hạn.
· Visa cho người thân: dành cho người Nhật/cư trú vĩnh viễn tại Nhật muốn đưa người nước ngoài (vợ, chồng, con cái) sang Nhật.
· Visa tị nạn tại Nhật.
· Visa y tế.
Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là tùy rheo từng loại visa mà thời hạn được cư trú tại Nhật được in trên visa sẽ khác nhau (15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày) và bắt đầu tính từ ngày đặt chân sang Nhật Bản. Bạn có thể đến và về nước vào bất kì ngày nào bạn muốn nhưng không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.
Những lưu ý khi xin visa Nhật Bản

· Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa.
· Trường hợp không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.
· Không nên ở quá số ngày quy định khi nắm rõ visa Nhật Bản có hiệu lực bao lâu, nếu không bạn sẽ có rắc rối cho những lần xin visa tới.


· Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) nên nộp kèm theo một bản photocopy.
· Không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận.
· Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa (trong trường hợp nộp thông qua Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho bạn trừ trường hợp nhân đạo.
Hy vọng với bài viết về visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu, bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian và lên lịch trình phù hợp cho chuyến đi của mình nhé. Visa Phương Đông - công ty làm visa nước ngoài uy tín chúc bạn thành công!
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental
Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: info@visaphuongdong.com
Hotline: 094 189 6226.
Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.