Visa kết hôn Nhật Bản là một trong những loại visa cần thực hiện với những ai muốn nhập cảnh vào Nhật theo diện hôn thê, hôn phu, lấy chồng cưới vợ tại Nhật Bản. Tuy vậy việc xin loại visa này có khó không. Hãy tìm hiểu bài viết này nhé!
Xin visa kết hôn đi Nhật Bản có dễ?

Thực tế, dù là loại visa nào thuộc trong 3 nhóm visa chính thì xin visa đi Nhật Bản hay các nước khác đều không dễ dàng chút nào cả. Bởi việc xin visa cần trải qua nhiều quy trình khác nhau. Đồng thời, thủ tục cũng khá khắt khe bởi những yêu cầu nghiêm ngặt của Đại sứ quán từ khâu nộp hồ sơ cho đến vòng phỏng vấn. Và visa kết hôn Nhật Bản cũng không ngoại lệ cũng vì thế mà việc xin visa không dễ.

Nhưng nếu tìm hiểu một cách đầy đủ và chính xác các thủ tục, yêu cầu mà đại sứ quán đã quy định cùng những kinh nghiệm của người đi trước thì việc xin visa cũng không quá khó.
Và quy định xin visa qua mỗi năm cũng thay đổi, do đó mà với những ai đã có kinh nghiệm xin visa thì cũng phải tham khảo lại các thủ tục, giấy tờ để thêm chắc chắn.
Một số những yêu cầu cơ bản về xin visa kết hôn Nhật Bản sẽ khác nhau và thời gian cấp phát visa cũng không giống nhau. Tùy theo những trường hợp cụ thể xin visa theo diện: hôn thê, hôn phu, người Nhật sống tại Việt Nam bảo lãnh và hai người đi về chung hay hôn thê, hôn phu, người Nhật sống tại Nhật Bản bảo lãnh.
Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

  1. Có một số bạn vì thấy làm thủ tục tại Nhật nhanh và dễ hơn ở Việt Nam, nên các bạn xin visa theo diện du lịch để đi Nhật và làm hồ sơ đăng ký kết hôn tại Nhật. Lưu ý là điều này tuyệt đối không được cơ quan luật pháp Nhật Bản và Việt Nam chấp nhận.
  2. Khi có visa dài hạn ở Nhật bạn mới có thể làm thủ tục kết hôn với người Nhật tại Nhật.
  3. Trong trường hợp làm thủ tục kết hôn tại Nhật, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn do Đại sứ quán hay lãnh sự quán Việt Nam cấp tại Nhật, ở Việt Nam thông tin bạn đã kết hôn vẫn chưa kịp đồng bộ hoá.
    Đồng nghĩa là, cho dù là bạn đã làm hết tất cả các thủ tục khi đăng ký kết hôn tại Nhật nhưng ở Việt Nam, bạn vẫn đang là người độc thân.
  4. Vì vậy bạn cần tuân thủ việc đăng ký kết hôn đồng thời tại cơ quan đại diện pháp luật của cả Việt Nam và Nhật Bản.
    Nếu không đồng bộ cả hai bên thì việc này có thể trở thành phiền phức cho bạn khi xin visa và đặc biệt là sau này làm giấy khai sinh cho con.

Những lưu ý của chúng tôi là rất bổ ích, có thể giúp các bạn loại trừ bớt những rủi ro khi làm visa kết hôn Nhật Bản.
Bonbon xin chúc phúc cho các bạn.
CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL
CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:
39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội
Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương
http://bonbontravel.com.vn
http://visavietnamsupport.com
http://visatoanquoc365.com