Theo quan niệm của người Việt Nam, thờ Phật sẽ giúp con người bình yên và hạnh phúc. Vì vậy, các gia đình thường có bàn thờ Phật để cầu nguyện cho gia đình mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy nhất hiện nay.


Cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy nhất.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi theo quan niệm phong thủy, đây là những nơi ô uế, đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng.
Bàn thờ phải đặt ở vị trí kín đáo, yên tĩnh, trang trọng nhất của ngôi nhà. Tránh đặt bàn thờ Phật ở những nơi ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ tự.
Bàn thờ phải đặt ở vị trí cao hơn so với bàn thờ gia tiên để bày tỏ sự thành kính đối với Phật.
Bạn phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi để bàn thờ Phật luôn sạch sẽ, thoáng mát.
Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải uy nghi nghiêm túc. Nơi để bàn thờ, phòng thờ cũng vậy, nhà có điều kiện nên để một phòng riêng yên tĩnh, thoáng đãng, trai tịnh.
Không nên mua quá nhiều tượng về nhà, chỉ cần một pho hoặc ảnh Phật là đủ, thành tâm thành ý niệm cầu hằng ngày. Tốt nhất bạn nên thiết kế phòng thờ Phật riêng với mọi không gian sinh hoạt thì sẽ chu đáo và hợp lý nhất.
Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

Sắm lễ thờ Phật như thế nào?

Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.
Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.
Bạn nên chú ý trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.
Hương cúng dàng Phật: Người Việt Nam đã quen chọn số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) lúc thắp nhang, bởi số lẻ mang nhiều ý nghĩa linh thiêng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm bài trí bàn thờ Phật của chúng tôi. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy.
Nguồn: https://phongthodangcap.com/cach-bai...-hien-nay.html