Thuốc kích trứng Pregnyl 1500 UI | thuốc đặc trị vô sinh hiếm muộn | thuốc kích thích sự hình thành và phát triển trứng | Thông tin giải đáp về Pregnyl 1500 UI qua hotline 0336443776 | mua bán thuốc tây nơi bán thuốc Pregnyl 1500 UI giá rẻ nhất thị trường
Giới thiệu một số cảnh báo đặc biệt khi sử dụng thuốc Pregnyl 1500. Khách hàng nên tham khảo kỹ thông tin trước khi sử dụng.

Ở nam và nữ:
Phản ứng quá mẫn :
▪ Phản ứng quá mẫn, cả tổng quát và cục bộ; sốc phản vệ; và phù mạch đã được báo cáo. Nếu nghi ngờ có phản ứng quá mẫn, hãy ngừng mang thai và đánh giá các nguyên nhân tiềm ẩn khác cho sự kiện này
Một số cảnh báo chung :
▪ Mang thai không nên được sử dụng để giảm trọng lượng cơ thể. HCG không có tác dụng lên chuyển hóa chất béo, phân phối chất béo hoặc thèm ăn.
Ngoài ra ở nữ giới:
Thai ngoài tử cung :
▪ Phụ nữ vô sinh trải qua Công nghệ hỗ trợ sinh sản được hỗ trợ (ART) có tỷ lệ mang thai ngoài tử cung tăng. Do đó, siêu âm xác nhận rằng thai là tử cung là rất quan trọng.
Trước khi điều trị cho bệnh nhân kích thích nội sinh không đầy đủ của tuyến sinh dục, nên tiến hành kiểm tra để loại trừ các bất thường về giải phẫu của các cơ quan sinh dục hoặc nội tiết nongonadal (ví dụ như rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận, tiểu đường). Suy buồng trứng nguyên phát nên được loại trừ bằng cách xác định nồng độ gonadotrophin.
Mang thai và sinh nhiều thai nhi :
▪ Trong các trường hợp mang thai xảy ra sau khi bắt đầu rụng trứng với các chế phẩm sinh dục, có nguy cơ phá thai và bội nhiễm. Mang thai nhiều, đặc biệt là trật tự cao, mang lại nguy cơ gia tăng về kết quả bất lợi của mẹ và chu sinh. Cha mẹ nên được thông báo về những rủi ro tiềm ẩn của việc mang thai nhiều lần trước khi bắt đầu điều trị.
Dị tật bẩm sinh :
▪ Tỷ lệ dị tật bẩm sinh sau Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) có thể cao hơn sau khi thụ thai tự phát. Điều này được cho là do sự khác biệt về đặc điểm của cha mẹ (ví dụ tuổi mẹ, đặc điểm tinh trùng) và tỷ lệ mắc nhiều lần mang thai.
Biến chứng mạch máu :
▪ Các biến cố huyết khối, cả liên quan đến và tách khỏi OHSS, đã được báo cáo sau khi điều trị bằng gonadotropin, bao gồm cả thai kỳ. Huyết khối trong mạch máu, có thể bắt nguồn từ các tĩnh mạch hoặc động mạch, có thể dẫn đến giảm lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng hoặc tứ chi. Phụ nữ có các yếu tố nguy cơ thường được công nhận đối với huyết khối, như tiền sử cá nhân hoặc gia đình, béo phì hoặc huyết khối nặng, có thể tăng nguy cơ mắc các biến cố huyết khối tĩnh mạch hoặc động mạch, trong hoặc sau khi điều trị bằng gonadotrophins. Ở những phụ nữ này, lợi ích của việc điều trị IVF cần được cân nhắc với các rủi ro. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bản thân việc mang thai cũng mang đến nguy cơ huyết khối tăng cao.
Đã có báo cáo về ung thư buồng trứng và hệ thống sinh sản khác, cả lành tính và ác tính, ở những phụ nữ đã trải qua nhiều chế độ thuốc để điều trị vô sinh. Vẫn chưa xác định được liệu điều trị bằng gonadotrophins có làm tăng nguy cơ cơ bản của những khối u này ở phụ nữ vô sinh hay không.
Khám sức khỏe :
▪ Trong tối đa mười ngày sau khi dùng thai, một xét nghiệm thử thai có thể cho kết quả dương tính giả.
Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS) :
▪ OHSS là một sự kiện y tế khác với mở rộng buồng trứng không biến chứng. Các dấu hiệu lâm sàng và triệu chứng của OHSS nhẹ và trung bình là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mở rộng nhẹ đến trung bình của buồng trứng và u nang buồng trứng. OHSS nặng có thể đe dọa tính mạng. Dấu hiệu lâm sàng và triệu chứng của OHSS nặng là u nang buồng trứng lớn, đau bụng cấp tính, cổ trướng, tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng phổi, khó thở, thiểu niệu, bất thường về huyết học và tăng cân. Trong một số trường hợp hiếm gặp, huyết khối tĩnh mạch hoặc động mạch có thể xảy ra liên quan đến OHSS. Các bất thường xét nghiệm chức năng gan thoáng qua gợi ý rối loạn chức năng gan có hoặc không có thay đổi hình thái trên sinh thiết gan cũng đã được báo cáo liên quan đến OHSS.
OHSS có thể được gây ra bởi chính quyền của Chorionic Gonadotropin (hCG) và do mang thai (hCG nội sinh). OHSS sớm thường xảy ra trong vòng 10 ngày sau khi dùng hCG và có thể liên quan đến phản ứng buồng trứng quá mức đối với kích thích gonadotropin. OHSS muộn xảy ra hơn 10 ngày sau khi dùng hCG, do hậu quả của sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai. Do nguy cơ phát triển OHSS, bệnh nhân cần được theo dõi ít nhất hai tuần sau khi dùng hCG.
Phụ nữ có các yếu tố nguy cơ đã biết về đáp ứng buồng trứng cao có thể đặc biệt dễ bị OHSS phát triển trong hoặc sau khi điều trị bằng thai. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kích thích buồng trứng đầu tiên, những người mà các yếu tố nguy cơ chỉ được biết một phần, nên theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu và triệu chứng sớm của OHSS.
Để giảm nguy cơ OHSS, đánh giá siêu âm phát triển nang trứng nên được thực hiện trước khi điều trị và đều đặn trong suốt quá trình điều trị. Việc xác định đồng thời nồng độ estradiol huyết thanh cũng có thể hữu ích. Trong điều trị ARV, có nguy cơ OHSS tăng lên với 18 hoặc nhiều nang có đường kính từ 11 mm trở lên. Khi có tổng số 30 nang trở lên, nên giữ lại quản trị hCG.
Tùy thuộc vào phản ứng của buồng trứng, các biện pháp sau đây có thể được xem xét để giảm nguy cơ OHSS:
• giữ lại sự kích thích hơn nữa với một gonadotropin trong tối đa 3 ngày (lên bờ);
• giữ lại hCG và hủy bỏ chu trình điều trị;
• quản lý liều thấp hơn 10.000 IU hCG trong nước tiểu để kích hoạt sự trưởng thành tế bào trứng cuối cùng, ví dụ 5.000 hCG nước tiểu hoặc 250 microgam rec-hCG (tương đương với khoảng 6.500 IU hCG trong nước tiểu);
• hủy bỏ việc chuyển phôi tươi và phôi đông lạnh;
• tránh sử dụng hCG để hỗ trợ giai đoạn hoàng thể.
Tuân thủ liều khuyến cáo và chế độ điều trị khi mang thai và theo dõi cẩn thận đáp ứng buồng trứng là rất quan trọng để giảm nguy cơ OHSS. Nếu OHSS phát triển, việc quản lý OHSS tiêu chuẩn và phù hợp nên được thực hiện và tuân theo
Xoắn buồng trứng :
▪ Xoắn buồng trứng đã được báo cáo sau khi điều trị bằng gonadotropin, bao gồm cả thai kỳ. Xoắn buồng trứng có thể liên quan đến các tình trạng khác, chẳng hạn như OHSS, mang thai, phẫu thuật bụng trước đó, tiền sử xoắn buồng trứng và u nang buồng trứng trước đây hoặc hiện tại. Tổn thương buồng trứng do giảm cung cấp máu có thể được hạn chế bằng cách chẩn đoán sớm và phá hủy ngay lập tức.
Ngoài ra ở nam giới:
Hình thành kháng thể :
Quản lý hCG có thể kích thích sự hình thành các kháng thể chống lại hCG. Trong một số ít trường hợp, điều này có thể dẫn đến một điều trị không hiệu quả.
Điều trị bằng hCG dẫn đến tăng sản xuất androgen. Vì thế:
▪ Bệnh nhân bị suy tim tiềm ẩn hoặc quá mức, rối loạn chức năng thận, tăng huyết áp, động kinh hoặc đau nửa đầu (hoặc có tiền sử các tình trạng này) nên được theo dõi y tế chặt chẽ, vì tình trạng tăng nặng hoặc tái phát đôi khi có thể được gây ra do tăng sản xuất androgen.
Bệnh nhi nam:
▪ HCG nên được sử dụng thận trọng ở các bé trai trước tuổi trưởng thành để tránh đóng cửa biểu mô sớm hoặc phát triển tình dục sớm. Sự trưởng thành của bộ xương cần được theo dõi thường xuyên.
Nguồn: http://muabanthuoctay.com