Trồng răng sứ bắc cầu là gì ?

Kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ muốn hoàn thành phải thực hiện mài cùi của hai răng thật kế bên loại răng cần bình phục để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và hai cùi răng thật.

Vì để làm cầu răng, chúng ta bắt buộc phải tác động đến hai chiếc răng khỏe mạnh. 2 chiếc răng này phải chịu lực cho gần như phần cầu, trong một thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi làm cho cầu răng không được chắc khỏe như lúc mới phục hình.

Trải qua suốt một thời gian dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

Theo khảo sát thực tế cho thấy, răng mới làm sau khi trồng rằng sứ bắc cầu đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì thế mà người bệnh sẽ có cơ hội được ăn nhai thoả thích mà không phải kiêng kham khổ sở như làm hàm giả tháo lắp nhưng sẽ không tốt bằng cấy ghép răng Implant.

Ưu điểm :

Bí quyết trồng răng sứ bắc cầu với hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng với màu sắc nhìn giống như răng thật nên ko làm răng mất đi tính thẩm mỹ, người đối diện chẳng thể nhận thấy được bạn đeo răng giả .

Quá trình thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 hoặc 3 lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần khoảng 1-hai giờ là có thể hoàn tất quá trình làm cầu răng sứ.

Trồng răng sứ bắc cầu sở hữu độ bền khá cao, trong khoảng 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu như như chọn loại răng sứ tốt và bệnh nhân chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Chi phí trồng răng sứ bắc cầu phải chăng, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.

Nhược điểm :

Trồng răng sứ bắc cầu có khả năng đảm bảo ăn nhai tương đối, tối đa lên tới 70% . ngoài ra báo cáo này là theo tình trạng lúc mới thực hiện làm cầu răng sứ và trải qua 1 thời gian sử dụng, các trụ cầu đã bị mài qua sẽ bị tác động lớn và tỷ lệ này sẽ giàm xuống, cho đến lúc những trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế lần nữa.

+ Do trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên hiện trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra làm cho tụt nướu kém thẩm mỹ.Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng lâu dài không?

Trồng răng sứ bắc cầu có thể sử dụng được trong gian dài hay không thì ngoài tay nghề của đội ngũ y bác sĩ và chất lượng răng sứ còn thêm hai yếu tố nữa là loại răng sứ thực hiện và phương pháp bảo quản răng sứ của bệnh nhân.

Nhìn chung, trên thị trường bây giờ có hai loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nếu như bạn chọn răng sứ kim loại để trồng cầu răng thì sau một thời gian khoảng 2-5 năm sẽ bị xám màu ở xung quanh đường viền cổ răng.Còn nếu như bạn chọn răng toàn sứ để phục hình cầu răng thì màu răng sứ sẽ ko thay đổi.

Về bí quyết bảo quản răng sứ của bệnh nhân: khi trồng răng sứ bắc cầu cần giảm thiểu việc ăn nhai đồ cứng trên răng sứ và cần vệ sinh răng miệng đúng theo hướng dẫn của y bác sĩ. Nếu như các nguyên tắc trên đều được thực hiện đúng cách thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 10- 15 năm.