Bàn thờ, bàn thờ treo là gì?

Bàn thờ là sản phầm dùng trong thờ cúng, phục vụ cho mục đích tôn giáo, tín ngưỡng, chúng khá phổ biến với người dân Việt. Bàn thờ được chia ra làm nhiều loại phục vụ cho từng mục đích sử dụng của gia chủ gồm bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ chúa, bàn thờ tổ, bàn thờ ông công ông táo, bàn thờ thần tài- thổ địa,…


Bàn thờ được chạm khắc thủ công trên gỗ, mang tính chất truyền thống phục vụ cho tín ngưỡng tâm linh của mỗi gia đình.Bàn thờ sử dụng phổ biến trong tín ngưỡng thờ ông bà và tín ngưỡng thờ thần của người Việt. Bàn thờ thường được đặt ở nơi trang nghiêm nhất trong nhà hoặc nhà từ đường, thường nằm trong một không gian riêng hoặc một căn phòng độc lập.Bàn thờ phật thường có hình hoa sen, thờ ông công ông táo có thể chọn trang rồng hoặc trang hoa, còn đối với ông bà tổ tiên nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường đẹp mẫu đơn giản nhất.Với đạo lí “uống nước nhờ nguồn” nên thờ cúng gia tiên thành khẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ơn nghĩa của những người đã khuất.

Những đồ vật được bài trí trên bàn thờ

Trên bàn thờ gia tiên quan trọng nhất là bát hương nó được ví như ngôi nhà của các cụ trong nhà đi về vậy. Bát hương trên bàn thờ có nhiều cách đặt và thờ khác nhau, và thường ứng với số lẻ.


Hình thờ thường đặt chính diện phía sau bát hương và khung ảnh cũng phải mang kích thước phong thủy. Bình hoa thường được đặt bên tay phải và dĩa trái cây đặt bên tay trái theo quan niệm "nam tả, nữ hữu".


Đây là những món đồ thờ cơ bản không thể nào thiếu được trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ treo trong không gian thờ phụng.Kích thước bàn thờ treo tường đẹp thường nằm vào số lỗ ban phong thủy điển hình là "41 tài vượng, 61 tài lộc, 69 thềm định, 81 tài vượng, 48 hỷ sự, 107 thềm định, 127 tiến bảo, 154 tiến bảo, 31 hưng vượng, 50 thêm phuc".


Ngoài bán mẫu bàn thờ treo tường đẹp, bàn thờ gia tiên chúng tôi còn cung cấp vách ngăn phòng thờ giúp gia chủ trang trí phòng thờ được trọn vẹn, trang nghiêm và độc lập hơn.


Hotline: 0932.914.940 NHIÊN
Website: vachngancnc.com.vn
Mail: yennhien529vachngan@gmail.com