Chọn mua một chiếc bồn tắm có lí cho phòng tắm của ngôi nhà bạn không phải là chuyện dễ chơi. Quan trọng không phải bồn tắm nào có giá cao nhất là tốt nhất mà cần thiết là bồn tắm phải thích hợp với không gian tắm của gia đình và nhu cầu dùng của các thành viên.
Nếu bạn đang có ý định mua bồn tắm tốt nhất thì nên lưu ý tới những yếu tố dưới đây:

1. Giá cả:


Bồn tắm hiện có rất nhiều loại, từ loại có chế độ đơn giản, kích tấc theo tiêu chuẩn truyền thống, cho tới những loại bồn tắm tân tiến có thiết bị thêm vòi phun tự động, đèn màu hay setup nhạc tiêu khiển tự chọn. Vì thế bạn nên chọn lọc loại bồn tắm thích hợp với túi tiền tài gia đình mình. Thông thường giá bồn tắm được quyết định do những nhân tố tầm thường là:


• Cùng một hãng thì bồn tắm du nhập đắt hơn bồn tắm phát triển trong nước


• Kích cỡ phệ đắt hơn kích cỡ nhỏ; màu rẻ nhất là màu trắng, rồi tới hồng, xanh, kem, xanh đậm, đỏ đậm… tầm thường, màu đậm giá cao hơn màu nhạt; mẫu mã cong, tròn khó tạo hình hơn nên thường đắt hơn kiểu thẳng


• Đối với các bồn tắm giá rẻ, chiều ngang bồn thường từ 0,75-0,8 m và thường là bồn trần, không chân. Loại bồn này yên cầu phải xây ốp lát xung quanh. Chất liệu của bồn ít tiền thường bằng nhựa tổng hợp, nhựa acrylic hoặc nhựa APC siêu bền. Nhựa acrylic thường có giá cao hơn các loại nhựa khác. Giá cả khoảng 700.000 đồng/chiếc đến 950.000 đồng/chiếc, tuỳ loại nhựa, nhãn hiệu và loại xi phông. Giá bồn có kích cỡ không giống nhau xê dịch từ 30- 50.000 đồng/loại.


• Cần xem xét tới xuất xứ xi phông (vòi nước), bởi giá cả xi phông khá chênh lệch tuỳ nước sản xuất. Đắt nhất là loại bồn gắn xi phông Italy, còn của Hàn Quốc, Đài Loan… rẻ hơn từ 100.000 – 300.000 đồng/bộ.


• Muốn lắp đặt bồn tắm phải tính đến nguồn cung ứng nước phải đảm bảo (bồn nước từ 1,5 khối trở lên hay có máy bơm tự động), bình nước nóng phải có dung tích to (30 lít trở lên); và cần xem xét đến diện tích nhà tắm: từ2 m2 trở lên, tốt nhất là khoảng 4 m2. Nếu diện tích nhỏ dại hơn vẫn có thể lắp bồn mà chỉ với kích cỡ nhỏ dại như 1,2 m hay 1,35 m.


• dùng bồn tắm khá tốn nước, vì thế bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính để tránh tình trạng bỏ phí tổn bồn sau này.


khác biệt vào mùa đông phải sử dụng nhiều tới nước nóng. Ngoài tiền mua bồn, phải tính cả tiền lắp đặt. Rẻ nhất là sử dụng gạch xây, ốp lát ra ngoài. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể đặt làm viền bể bằng đá granit hay bằng gỗ. Bên cạnh đó, cách này đòi hỏi nhiều tiêu xài hơn, gấp 2 đến 3 lần tiền ốp lát chung.


cần thiết hơn cả, khi mua bồn tắm, cần chọn nơi nào có thời hạn bảo hành lâu, kỹ càng không chỉ với bồn tắm mặc cả xiphông. Chung, bồn tắm được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tuỳ nhãn hiệu.


2. Kích tấc phù hợp với diện tích nhà tắm


Khoảng không gian đặt bồn tắm rộng hay hẹp là yếu tố quyết định loại bồn tắm bạn chọn. Với không gian phòng tắm bé dại bạn nên chọn loại bồn có chiều sâu, dù rằng bồn không rộng mà bạn vẫn dùng được lượng nước tối đa thích hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn chỉ có một không gian bé dại, bạn có thể chọn loại bồn tắm góc.Trên đây là một số kinh nghiệm cần để ý trong quá trình mày mò item bồn tắm cao cấp tốt nhất. Còn một điều quan trọng nữa là bạn nên đến các trọng tâm, đại lý chính hãng để được tham khảo trực tiếp item của nhiều hãng khác nhau, từ đó đưa ra sự chọn lựa phù thống nhất với nhu cầu của gia đình rồi mới quyết định chính xác cống phẩm tán thành nhất. Một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cẩn đó là Phòng tắm nhập khẩu.