Bạn có muốn xem thêm mẹo để làm món cơm rang trứng lạp xưởng ngon để chế biến cho gia đình mỗi buổi sáng không ?


Nguyên liệu:


- 2 bát cơm nguội, cơm rang phải nấu cơm thật khô, khi rang hạt gạo mới se và khô.
- 1 đến 2 thanh lạp xưởng
- 1 đến 2 quả trứng gà
- Ít nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm và tỏi.


Cách làm:


Bước 1:





- Cơm múc ra bát to, dùng muỗng xới đều, để nguội, nếu nấu cơm hơi ướt thì bạn nên để bát cơm trong tủ lạnh, hôm sau rang sẽ ngon. Cho một tí bột nghệ vào cơm trộn đều để cơm có màu vàng nghệ hấp dẫn hơn.


- Trứng đánh tan.


- Đun 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, cho cơm vào, trộn đều rồi cho trứng đánh tan vào trộn đều và nhanh tay trên lửa lớn, để hỗn hợp trứng và cơm hòa quyện lẫn nhau, nêm muối, hạt nêm, tí nước mắm. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.


Bước 2:





- Lạp xưởng bạn đem chiên với nước khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn hết lại, gắp lạp xưởng ra để nguội rồi thái lát mỏng.


Thành phẩm:





- Cho cơm ra đĩa dùng nóng với lạp xưởng cùng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt nhé!





- Bạn có thể cho lạp xưởng thái nhỏ vào chiên cùng với cơm, tuỳ theo sở thích.





Cơm chiên trứng là món ăn không cầu kỳ nhưng vô cùng chắc dạ, có thể làm ăn sáng hoặc trưa đều thích hợp.





Ngoài ra có thể tham khảo thêm:
http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-...i-gon-hcm_4496