Bác sĩ ơi sáng nay tỉnh dậy em thấy phần bọc răng sứ bị rớt ra ngoài em phải làm sao thưa bác sĩ? Bác sĩ làm ơn cho em biết với, em bị chiếc răng nanh bên trái. Hôm trước tiếc tiền nên em làm ở một cơ sở nha khoa nhỏ gần nhà. Đúng là tiền nào của nấy, với sức khỏe thì không thể ẩu được. Bây giờ ân hận cũng đã muộn màng, lần này em sẽ đến trung tâm thăm khám cho kỹ lưỡng và làm lại nếu cần thật là “tiếc lỗ hà ra lỗ hổng”. (Kimkim, 20 tuổi, Hà Nội)Chào Kimkim!

Thông thường, bọc răng sứ sẽ không bị rớt nếu các công đoạn bọc răng sứ đều đạt chuẩn. Tuy nhiên, cũng không hiếm khách hàng bọc răng sứ bị rớt ra như em. Dù sao thì cũng đã gặp phải, Kimkim cần phải bình tĩnh để xử lý tình trạng này nha em. Tuyệt đối không tự ý lắp răng sứ vào theo kiểu thủ công, để tránh gây ra những biến chứng và tổn thương đáng tiếc cho răng Kimkim nhé.

>>>>TÌM HIỂU THÊM : Răng sứ thạch anh là gì? có tốt không?

Để biết cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị rớt ra, em cần biết được nguyên nhân vì sao lại dẫn đến tình trạng này, rồi từ đó mới có cách khắc phục phù hợp được nha Kimkim. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nha khoa, từng khắc phục nhiều trường hợp răng sứ bị rớt sau khi bọc. Chúng tôi thấy có bốn nguyên nhân chính dẫn đến việc rớt răng. Đó là:+ Do quy trình bọc răng sứ được tiến hành cẩu thả, mài răng, chế tác răng không đúng kích thước. Làm cho mão sứ và cùi răng không khớp với nhau. Sử dụng 1 thời gian răng sứ bị lỏng lẻo và tự động rơi ra.+ Do khách hàng ăn những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng, gây sức ép lớn nên răng sứ. Làm cho răng sứ bị bung ra khỏi cùi.

>>>>XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT TẠI ĐÂY>>>>Lắp răng sứ giá bao nhiêu tiền

+ Khi thực hiện dán răng sứ vào cùi răng, bác sĩ thực hiện dùng lượng keo không đủ. Quá ít hoặc quá nhiều làm răng sứ không được cố định chắc chắn.

+ Thời gian sử dụng răng sứ quá lâu, dẫn đến lớp keo liên kết giữa cùi răng và mão sứ bị môi trường nước bọt hoặc vi khuẩn tác động phá vỡ, khiến bọc răng sứ bị rớt ra ngoài.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị rớt ra. Kimkim nên đến trực tiếp Nha Khoa Sunshine, để chúng tôi thăm khám tình trạng răng. Xác định nguyên nhân khiến răng của em bị rớt, từ đó có phương pháp khắc phục phù hợp nha em.Khi xác định được chính xác nguyên nhân, chúng tôi sẽ xem xét. Nếu cùi răng và mão sứ đều đang nguyên vẹn. Không bị tình trạng như cộm, hở ở chân răng thì chúng tôi sẽ tiến hành gắn lại bằng xi măng, rồi điều chỉnh cho răng sứ ôm chặt lấy cùi. Nếu mão sứ và cùi đều có vấn đề, hay không thể gắn lại. Chúng tôi sẽ xử lý và thực hiện bọc lại răng sứ mới cho em, đảm bảo giúp em có lại một hàm răng đẹp, chắc chắn. Tuyệt đối không rơi rớt về sau, nên em có thể yên tâm nha.

>>>>THAM GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: Bọc răng sứ bị rớt ra phải làm sao