Hỏi: Chào nha. Tôi có thay răng sứ cho răng cửa hàm trên các đây 3 năm. Tôi muốn hỏi liệu răng sứ có mài được không như răng thật, ví dụ như muốn chỉnh răng gọn hơn chẳng hạn. Tôi cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Sunshine . Nha khoa xin gửi đến chị một vài thông tin sau, mời chị cùng theo dõi.

Răng sứ có mài được không và thông tin cần biết

Răng sứ thực chất là những mão sứ, được sử dụng để thay thế và bảo vệ cùi răng thật trong những trường hợp răng thật có những vấn đề như: răng sứt mẻ, vỡ răng, sâu răng, răng hô nhẹ, lệch nhẹ hoặc răng bị ám màu do dùng chất kích thích, uống kháng sinh thường xuyên… Hoặc trong những trường hợp, hàm răng xuống cấp theo thời gian, khách hàng cũng có thể lựa chọn thay thế răng cũ bằng răng sứ để nâng cao hiệu quả thẩm mĩ khuôn mặt.>>>>TÌM HIỂU THÊM : Răng sứ thạch anh là gì? có tốt không?

Răng sứ được thiết kế với các dạng chất liệu khác nhau, có thể kể đến một vài loại răng sứ được tin dùng hiện nay như: Titan, Cercon, Roland, Emax Zic. Chúng đều là những vật liệu bền chắc, được thiết kế dựa theo thông số răng của người bệnh do đó kích cỡ, tỷ lệ gần như trùng khít hoàn toàn với răng người bệnh. Sau khi lắp răng sứ, nha sĩ sẽ hỏi khách hàng về sự thoải mái khi đeo, đề nghị khách hàng cắn, nhai thử để kiểm tra xem răng đã chuẩn khớp cắn hay chưa. Nếu chưa chuẩn, nha sĩ sẽ tiến hành mài răng sứ để đảm bảo cho chiếc răng này chuẩn chỉnh, tương thích hoàn hảo với răng ở vị trí tương ứng của hàm đối diện.XEM THÊM: Răng bọc sứ có niềng được không

Trong trường hợp chị đã thay răng sứ được 3 năm, nếu phát sinh vấn đề hoặc muốn chỉnh sửa theo nhu cầu (ví dụ nhiều người muốn chỉnh răng nanh cho hơi khểnh), việc này vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, khách hàng nên đến các cơ sở nha khoa để nhận tư vấn. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định cụ thể bởi những chiếc răng sứ trước đây đã chuẩn chỉnh, nếu mài đi sẽ gây một số ảnh hưởng nhất định. Thêm vào đó, sau thời gian 3 năm thì chất lượng răng cũng đã phần nào suy giảm. Nếu răng có vấn đề, việc thay răng sứ mới sẽ được bác sĩ khuyến nghị.

Trên đây là một số thông tin cho câu hỏi Răng sứ có mài được không, hy vọng đã phần nào giúp ích cho chị. Khi có bất cứ thắc mắc nào khác về các vấn đề răng miệng, chị có thể liên hệ qua hotline: 0911 6868 20 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Nha khoa Sunshine để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Tại Nha khoa Sunshine, mọi thăm khám và tư vấn đều miễn phí.

>>>>[b]THAM GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY[b]: Răng sứ có mài được không