Những tiện ích của chữ ký số Viettel hải quan


Chữ ký số Viettel hải quan hiện nay được áp dụng ở mọi doanh nghiệp bởi dịch vụ sở hữu nhiều tính năng vượt trội cũng như mang đến những lợi ích tuyệt vời so với hình thức khai báo hải quan truyền thống.


Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này để nắm được tiện ích khi sử dụng chữ ký số Viettel hải quan bạn nhé!


Xem thêm: Chữ ký số Viettel


Chữ ký số Viettel hải quan là gì?


Chữ ký số Viettel hải quan là một dạng chữ ký điện tử, được phát triển bằng công nghệ mã khóa công khai. Sử dụng chữ ký số Viettel trong khai báo hải quan điện tử buộc mỗi người dùng cần có một cặp khóa bao gồm khóa bí mật và cả khóa công khai. Khóa công khai sẽ có chức năng thẩm định chữ ký số và mục đích xác thực chủ nhân tạo ra chữ ký số con trong khóa bảo mật dùng tạo chữ ký số.


Xem thêm: Chữ ký số Viettel TP.HCM

Theo đó, sử dụng chữ ký số Viettel hải quan sẽ giúp người dùng loại bỏ được nỗi lo về vấn đề an toàn giao dịch trên môi trường internet, tiết kiệm công sức, thời gian và cả chi phí. Điều đặc biệt hơn cả là nó có thể giải quyết dữ liệu một cách toàn vẹn và trở thành bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm đối với những nội dung đã được ký. Trong trường hợp xảy ra sự cố tranh chấp người dùng chữ ký số Viettel sẽ được bảo đảm quyền lợi bởi giá trị pháp lý đã được công nhận bởi Bộ Thông tin và Truyền thông.


Tiện ích nổi bật của của chữ ký số Viettel hải quan


Ứng dụng chữ ký số Viettel hải quan mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật đối với cả người dùng là doanh nghiệp cũng như cơ quan hải quan. Cụ thể:


Xem thêm: Chữ ký số Viettel giá rẻ  • Đối với doanh nghiệp:

Thay vì phải chuẩn bị hồ sơ, chứng từ đến trực tiếp cơ quan hải quan và chờ đợi đến lượt thực hiện khai báo thì doanh nghiệp giờ đây tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian, công sức đi lại. Chỉ cần có chứng thư số chữ ký số Viettel hải quan và máy tính kết nối mạng internet ổn định là quy trình khai báo diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, không giới hạn về mặt thời gian, không gian. Doanh nghiệp khi cần thiết sẽ tra cứu được thông tin đơn giản ngay trên hệ thống internet.


  • Đối với cơ quan hải quan:

Về phía cơ quan hải quan sẽ đảm bảo tính xác thực đối với các đối tượng tham gia khai báo trực tuyến. Những dữ liệu gửi đến có tính bảo mật cao, giảm thiểu những trường hợp doanh nghiệp giả mạo thông tin tờ khai khi mà chữ ký số Viettel doanh nghiệp đăng ký đã được chứng thực thông qua các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Bên cạnh đó là việc lưu trữ hồ sơ cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.


Xem thêm: Chữ ký số VNPT


Đặc biệt, khi khách hàng sử dụng đồng thời cả dịch vụ chữ ký số Viettel hải quan và phần mềm khai hải quan điện tử do nhà mạng cung cấp sẽ được hưởng chính sách phục vụ tối ưu cùng những lợi ích tuyệt vời nhất
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blo...ettel-hai-quan