Thuyền cao su PVC 5 người có thông số như sau:
Thuyền dài 275 cm rộng 145 cm, được sản xuất theo tiêu chuẩn quân đội, trên thuyền có đầy đủ phụ kiện đi kèm như bơm hơi đạp chân, mái chèo tự nổi bằng nhôm, dây thừng cứu sinh kiêm dây neo, bộ vá xuồng.
Trên đuôi thuyền có chỗ buộc dây neo thuyền, hai bên cạnh thuyền có giá gài mái chèo và chỗ gài cần câu cũng như gài giá ô che nắng, thuyền chia làm hai phần riêng biệt là đáy thuyền và mạn thuyền, mỗi phần đều có đầu bơm hơi riêng để tránh sự cố khi chèo thuyền.
Một số điều lưu ý khi mua thuyền
Thuyền có đệm hơi để làm ghế ngồi hay không, loại ghế ngồi này khi cần có thể quăng xuống nước làm phao cấp cứu nên rất cần thiết cho chuyến đi. Các bạn cũng có thể tiến hành mua thêm 1 số phao bơi dã ngoại đeo thắt lưng, loại phao này hình bầu dục và thường có hai ngăn khí để khi bị thủng một bên thì phao vẫn có thể giúp bạn nổi bình thường. Khi lên thuyền các bạn có thể đeo sẵn ở thắt lưng phòng việc bị ngã xuống nước, nhất là các bạn nữ và các bạn không biết bơi.
Bơm thuyền bạn có thể sử dụng bơm đạp chân như hình chụp hoặc cũng có thể mua bơm tích điện để bơm và xả hơi tự động nhỏ nhẹ và gọn gàng, có điều bơm tích điện khó có thể bơm đủ hơi cho những loại thuyền cỡ lớn thế này, tốt nhất chỉ mang theo để khi xả hơi thủ công mà thuyền vẫn còn hơi thì sử dụng bơm tích điện để hút nốt không khí bên trong thuyền ra ngoài.

Khi thả thuyền xuống nước các bạn nên chú ý tránh những chỗ có đá sắc nhọn và bê tông, vì đá nhọn, mảnh thủy tinh, sắt thép đều có thể làm vách thuyền bị rách dẫn đến xì hơi.
Ghế chèo thuyền nên để ở vị trí đầu thuyền và cuối thuyền vì ngoài tính năng chèo cho thuyền chuyển động, mái chèo còn được sử dụng làm bánh lái để lái thuyền.
Trên thuyền đã tích hợp sẵn dây neo, khi dừng đỗ tạm thời ở đâu các bạn nên buộc chặt dây vào một gốc cây sát bờ tránh việc thuyền bị trôi mất.