Bạn thích món khô cá đuối vậy thì hãy nhanh cùng chúng tôi học cách chế biến khô cá đuối xé sợi rang me trong bài viết này nhé.



Nguyên liệu:


– 1 kg khô cá đuối khô
– 2 lạng me chín đã bỏ hột.
– 5 trái ớt sừng đỏ.
– Nước mắm ngon, tỏi, đường, chút bột ngọt.


Cách làm:
Cá đuối rửa sạch, phân ra từng miếng cỡ bằng bàn tay để dễ nướng, dễ đập. Nướng xong dùng búa hoặc chày đập tơi xé sợi. Bạn cần nhớ, cá nướng xong phải đập liền thì sớ cá mới bung, sợi mới tơi đều.
Làm nước xốt me: Cho me chín nấu với một bát nước, gạn bỏ xác me. Giã nhỏ 3 củ tỏi + ớt bột cay+ đường + bột ngọt. Bắc chảo nhỏ cho ít dầu ăn, tao sơ hỗn hợp trên cho dậy mùi thơm, sau đó đổ nước me vào, nêm nước mắm sao cho vừa ăn, vị ngọt ngọt chua chua.


Lấy chảo to, cho dầu ăn đủ tráng chảo, phi chút tỏi cho thơm. Cho khô đuối vào đảo đều tay, vừa đảo vừa rưới nước xốt me cho thấm (cho ớt đỏ cắt sợi vào). Đảo đến khi cá se se khô là được.
Ngoài ra nếu các bạn muốn mua khô cá đuối thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Vinafood nhé.