s Ford đang muốn tạo ra một sự thay đổi lớn trong quá trình thiết kế xe với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo 3D tân tiến.Bạn thử tưởng tượng một công ty có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian nếu nhân viên của họ có thể cộng tác từ xa với mọi người trên khắp thế giới trong thời gian thực. Đó là ý tưởng đằng sau sự cộng tác của hãng Ford với công nghệ thực tế ảo 3D Gravity Sketch, và đây cũng là lần đầu tiên có một mối quan hệ cộng tác như thế trong ngành ô tô.
Mitsubishi Outlander 2019 http://www.mitsubishi-trungthuong.co...utlander/2019/


Cân nhắc rằng đây là một công nghệ còn rất mới trong thiết kế xe ô tô, Gravity Sketch chưa được chứng minh hiệu quả hoàn toàn. Nhưng ý tưởng này có thể chuyển hóa quá trình thiết kế ô tô nếu nó mang tới hiệu quả thực sự. Về bản chất, các kỹ sư sẽ có thể trao đổi bộ công cụ thiết kế của họ để lấy một thiết bị đeo đầu VR và điều khiển, Ford cho biết.


Video giới thiệu "Ford Gravity Sketch Design Tool"


Với một chương trình được gọi là Co-Creation, nhiều kỹ sư trên khắp thế giới có thể truy cập vào cùng một dự án và làm việc với nhau. Các nhà thiết kế có thể vẽ, xoay tròn và tạo nên một mô hình 3D với phản hồi thời gian thực.


Dựa theo thông báo của nhãn hiệu Mỹ, Gravity Sketch cho phép các nhà thiết kế tăng tốc quá trình từ hàng tuần tới hàng giờ, bỏ qua giai đoạn 2D và làm việc với một mô hình 3D ngay từ ban đầu. Thông qua Co-Creation, một nhà thiết kế có thể chuyển sang quan điểm của một nhà thiết kế khác trong môi trường thực tế ảo để thấy nhận thức của anh ta/cô ta. Điều này đặc biệt hữu ích khi huấn luyện những nhà thiết kế khác trong Gravity Sketch.


Với việc áp dụng kỹ thuật thực tế ảo 3D, quá trình thiết kế xe có thể sẽ rất khác biệt trong tương lai


Nếu công nghệ mới mẻ này chứng minh được tác dụng của nó, việc tiết kiệm nhiều thời gian có thể thay đổi đáng kể cách những chiếc xe được thiết kế. Giám đốc thiết kế Ford, Michael Smith nói với trang Roadshow rằng anh ta mất tới 40 giờ để tạo nên một mô hình render xe, trong khi bình thường một render như thế sẽ mất tới nhiều tháng làm việc.
Mitsubishi Xpander 2019 http://www.mitsubishi-trungthuong.co...-xpander-2019/


Một trong những ứng dụng thú vị nhất của quá trình này là cách các nhà thiết kế từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới sẽ chung tay tạo nên một thiết kế có tính quốc tế hơn, nếu đó là điều họ đang nhắm tới.
Đây có lẽ là kiểu câu chuyện mà ngay đến người dân Mỹ cũng phải chào thua và thốt lên "Chỉ có thể ở Florida".
Florida là một trong những tiểu bang có vô số các câu chuyện khó đỡ ở nước Mỹ đến độ phải gọi là “xảy ra như cơm bữa.” Và mới đây, báo chí địa phương lại có thêm một phen hốt hoảng và tức cười khi một người phụ nữ móc ra một con cá sấu con trong… quần của cô ta khi bị cảnh sát chặn xe.


Nghe có vẻ thật là hư cấu nhưng đây hoàn toàn là thật, khi đó cô ta mặc quần yoga và chúng có khả năng co giãn tốt. Đài NBC2 đưa tin rằng lực lượng cảnh sát ở Charlotte County Sheriff's Office đã yêu cầu một chiếc bán tải tấp vào lề đường khi nó vượt đèn đỏ. Một người đàn ông đã ngồi sau vô lăng khi đó và anh ta nói với họ rằng anh ta và hành khách nữ đã tìm kiếm rắn ở một cầu chui gần đó.


Video đài NBC2 nói về việc người phụ nữ lôi con cá sấu ra khỏi quần yoga


Bởi vì hầu hết các sinh vật sống hoang dã đều được quy định theo dõi, các cảnh sát đã yêu cầu hai người mở các túi ở phía sau chiếc xe bán tải ra. Kết quả, các túi phía sau có chứa 42 con rùa ba sọc và một con rùa mai mềm. Xem ra, họ chẳng phải là đang tìm kiếm rắn như đã nói.


Tuy nhiên, điều lạ lùng nhất vẫn chưa xảy ra ở đó: khi các sĩ quan hỏi hai người còn có thứ gì khác cần khai nhận nữa không, người phụ nữ đã lôi ra một con cá sấu còn sống từ quần của mình. Đúng thế đấy, chị ta đã thản nhiên thò tay móc xuống chiếc quần yoga mình đang mặc, và lấy ra một con cá sấu con.


Hình ảnh cắt ra từ video
Mitsubishi Pajero 2019 http://www.mitsubishi-trungthuong.co...ro-sport-2019/


Sau đó, các cảnh sát địa phương đã phải gọi điện tới cơ quan bảo tồn động vật hoang dã, và hai người đã bị yêu cầu ra tòa án vì tội bắt giữ sinh vật hoang dã về nhà và vi phạm túi đựng.


Tuy nhiên, câu chuyện thực sự đáng nói tới ở đây là tại sao người phụ nữ kia lại có thể giấu một con cá sấu trong quần của mình? Chị ta không sợ nó cắn vào “vùng kín” hay sao? Vì sao chị ta lại nảy ra ý tưởng giấu con cá sấu ở đó? Thật khó là người ta có quá nhiều câu hỏi mà khó trả lời trong trường hợp này.