[b][i]Một bình trà xanh cần pha bao nhiêu lần nước là vừa?[/i] nếu pha thêm nhiều lần có hại sức khỏe khi uống không? Trước khi trả lời các câu hỏi này, các bạn cùng đến với công dụng của trà xanh đối với sức khỏe cũng như trong cuộc sống như thế nào nhé.[/b]

[b]Một số công dụng đặc biệt của trà xanh[/b]


[i]Chống lại bệnh ung thư, chống lại các bệnh về tim mạch và ổn định huyết áp.[/i]
Các nghiên cứu cho thấy EGCG trong [b]trà xanh[/b] giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi và làm chậm sự phát triển của các khối u ác tính gây nên căn bệnh ung thư vú. Kết quả phân tích cho thấy những người phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn nhiều so với những người không uống trà.
Theo một khảo sát ở Nhật trên 40.530 người cho thấy uống trà xanh rất có hiệu quả trong việc chống lại các bệnh tim mạch, cụ thể ở nữ nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 31% còn ở nam là 22%.
Thói quen uống trà xanh thường xuyên cũng cho thấy khả năng giảm rủi ro tăng huyết áp tới 65% đối với những ai uống ít nhất là 3 tách trà mỗi ngày.
[i]Trà xanh giúp giảm cân hiệu quả. [/i]Vào buổi sáng khoảng 10h – 11h dùng một ly trà kèm lượng nước chanh vừa đủ lúc này sẽ giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ sắt trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra vào buổi chiều trước khi tập thể dụng, các bạn nên uống một tách trà, sẽ giúp lượng calo trong cơ thể được đốt cháy nhiều hơn khi tập luyện, từ đó lượng mỡ thừa ở bụng sẽ bị đánh bay nhanh chóng, cho bạn một vòng eo thon gọn, giảm cân hiệu quả.
[i]Trà xanh giúp nâng cao thị lực, chống tia bức xạ. [/i]Để giải quyết vấn đề chống tia bức xạ và nâng cao thị lực do tiếp xúc với các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị ở nơi làm việc như máy tính, máy in, máy photocopy… Mỗi ngày các bạn chỉ cần uống 2-3 tách trà xanh sẽ giúp cơ thể chuyển hóa các tiền chất vitamin A trong trà thành vitamin A giúp nâng cao thị lực. Ngoài ra cơ thể cũng chống lại bức xạ rất tốt do trong trà còn có vitamin C, E.
[i]Trà xanh giúp cơ thể giải nhiệt, tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng. [/i]Chỉ cần dùng ngay một ly trà xanh, khi đó hàm lượng cafein có trong trà giúp tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, giảm căng thẳng.
Ngoài những công dụng như nêu ở trên, thì trà xanh còn có công dụng giải nhiệt, mát gan, phòng chống lão hóa, tăng cường khả năng sinh dục…Trong cuộc sống hằng ngày thì trà còn giúp tan vết bầm, làm dịu vết cháy nắng, phân hủy phân….

[b]Một bình trà xanh phải pha bao nhiêu lần nước là đủ?[/b]

Với những công dụng đặc biệt cho sức khỏe như nêu trên thì có phải chúng ta pha bao nhiêu nước thì công dụng cũng không thay đổi???
Câu trả lời chắc hẳn các Bạn cũng đã biết đó là: Có thay đổi. Pha càng nhiều nước thì chất lượng sẽ càng giảm theo tỉ lệ phần trăm như sau: lần đầu tiên pha thì lượng nước tiết ra chiếm 50% – 55% tổng lượng của vật chứa (bình trà), lần thứ hai chiếm khoảng 30 -35%, lần thứ ba chiếm khoảng 10-15% và lần thứ tư trung bình chỉ còn 2% tổng lượng vật chứa.
Như vậy, theo tỉ lệ trên thì tốt nhất chỉ nên pha hai lần nước là vừa, nếu pha nhiều hơn, mùi vị và công dụng đối với sức khỏe sẽ không còn. Ngoài ra pha trà đúng cách và thời gian uống trà lý tưởng nhất là vào buổi sáng khoảng 10h-11h. Lúc này trà sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.
Nhân đây, Trà Khai Nguyên gửi đến các bạn một số sản phẩm các loại trà chất lượng giá cực rẻ như: trà đinh ngọc, trà đinh, trà nõn, trà nõn tôm tân cương, trà shan tuyết…cụ thể xem link: https://trakhainguyen.com/danh-muc/tra-tan-cuong/