Nhằm đáp ứng nhu cầu của tha thiết của nhiều khách hàng gần xa, hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm tinh bột nghệ nguyên chất 100% ngay tại nhà. Sử dụng tinh bột nghệ vàng nguyên chất để làm đẹp thì bạn có thể yên tâm không gây kích ứng da, dị ứng, nếu uống cũng không bị nóng hay táo bón.

Lưu ý khi làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà

Cần chú ý đến một số điểm khi làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhàCách làm tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản, dễ làm tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Do đó, khi tiến hành thực hiện bạn nên lưu ý:
– Sử dụng găng tay để thực hiện làm tinh bột nghệ, nó không chỉ giúp da tay bạn không bị vàng mà còn đảm bảo vệ sinh.
– Nên bảo quản tinh bột nghệ ở những nơi râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời bởi sẽ làm mất màu và chất dinh dưỡng.
– Nên chọn những củ nghệ bánh tẻ, tránh quá non hoặc quá già để đảm bỏ chất lượng của tinh bột nghệ.
Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất


Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản tại nhà
Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất đang được nhiều mẹ nội trọ áp dụng bởi họ cảm thấy không yên tâm với các sản phẩm trên thị trường. Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản, chắc chắn sẽ khiến bạn có những kết quả bất ngờ trong làm đẹp cũng như tăng cường sức khỏe.
Nguyên liệu:


  • Nghệ vàng tươi ( khoảng 2kg).
  • Máy xay sinh tố
  • 2 ca nhựa dùng để lắng đọng tinh bột nghệ
  • Một số khăn lọt nước cốt nghệ.

Thực hiện:

Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất sẽ được thực hiện qua một số bước đơn giản gồm:
Bước 1: Chọn những củ nghệ tươi đem rửasạch và cạo bỏ lớp vỏ nghệ bên ngoài.
Bước 2: Dùng dao để cắt nát củ nghệ tươi rồi bỏ vào trong máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay nhuyễn để thu được một hỗn hợp nghệ vàng tươi.
Bước 3: Dùng miếng vải lọc để lọc hỗn hợp đó cho đến khi thấy nước trong. Ta sẽ lấy được nước cốt nghệ. Lưu ý, nên kiên nhẫn lọc nhiều lần để loại bỏ tinh dầu, bã cũng như chất xơ có trong nghệ tươi.
Bước 4: Hòa nước cốt nghệ với nước sạch để tinh bột nghệ lắng xuống. Sau đó, gạn bỏ phần nước, lấy phần bột dưới đáy. Nên thực hiện như trên từ 2 đến 3 lần để có thể loại bỏ hoàn toàn dầu và chất xơ bởi những chất này ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bước 5: Sau quá trình lắng lọc sẽ thu được tinh bột nghệ tươi nguyên chất vừa đảm bảo lại tiết kiệm.
Hãy cho tinh bột nghệ vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu muốn sử dụng, mỗi ngày bạn lấy 2-4 thìa pha với nước hoặc trộn với mật ong, sữa chua để đắp mặt.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà, Quê Việt là địa chỉ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng, được nghiên cứu và sản xuất khép kín giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn:
http://vietcosmetic.com.vn/cach-lam-...e-nguyen-chat/