Dán phim cách nhiệt cho ô tô của bạn có thể tiêu tốn một số tiền từ 5 triệu cho tới hơn 10 triệu đồng, nhưng nhờ đó nó thêm một điểm nhấn tuyệt vời cho chiếc xe của bạn cũng như mang lại sự mát mẻ cho chiếc xe của bạn trong mùa hè.Bạn có thể dễ dàng tự dán phim cách nhiệt cho xe mà vẫn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.
Lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cho ô tô của bạn
Trước khi tôi đi vào 5 bước dán phim cách nhiệt ô tô nhanh chóng, tôi muốn đề cập đến những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt ô tô.

  • Phim cách nhiệt ô tô sẽ chặn 70% đến 90% các tia UVA và UVB có hại.
  • Phim cách nhiệt ô tô có thể giảm nhiệt từ 35% đến 55%.
  • Bảo vệ táp lô nội thất và bọc ghế khỏi phai màu.
  • Giảm độ chói & tăng sự riêng tư.
  • Bảo vệ bổ sung bằng cách giữ kính vỡ tại chỗ.


Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất
DPRO đã tạo một bảng để bạn theo dõi từng chức năng của từng loại phim cách nhiệt và chi phí dán phim,có những dòng phim cách nhệt ô tô cao cấp và những dòng phim cách nhiệt ô tô giá rẻ
Tùy thuộc vào loại phim cách nhiệt bạn mua, giá thành có thể khác nhau.
Cá nhân, nếu tôi có ngân sách hạn hẹp , tôi sẽ chọn loại phim cách nhiệt ô tô giá rẻ,tuổi thọ của nó sẽ từ 5 đến 7 năm
Nếu bạn dư giả hơn nên chọn những dòng phim cách nhiệt ô tô tốt đắt tiền như 3M, SunTek và LLumar cung cấp.
Lời khuyên khi lựa dán phim cách nhiệt ô tô
Đầu tiên bạn phải cần tìm hiểu qua về các dòng phim cách nhiệt ô tô ưu nhược điểm của từng loại
Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị các dung dịch chất tẩy rửa kính, cuộn màng phim cách nhiệt tốt đã được chứng nhận, bình xịt nước nóng, găng tay, thước dây, dung dịch ứng dụng và dao cạo cạnh phẳng.
Một khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn đã có thể bắt đầu công việc dán phim cách nhiệt cho xe
Làm sạch bề mặt kính trước khi dán phim
Bước đầu tiên này rất quan trọng vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận và tỉ mỉ đảm bảo bề mặt kính sạch sẽ nhất có thể.
Lưu ý: Chuẩn bị và làm sạch cửa sổ trước khi dán phim cách nhiệt cho xe rất quan trọng. Cố gắng giữ xe trong nhà để tránh bụi từ môi trường bên ngoài. Bạn không thể làm qua loa bước này. Để đảm bảo hơn bạn có thể làm sạch một lần nữa để chắc chắn không còn bụi bẩn dính trên bề mặt của kính
Nếu có bất kỳ bụi bẩn nào còn sót lại trên cửa kính chiếc xe của bạn sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình dán phim cách nhiệt những hạt cộm li ti gây sự khó chịu mất thẩm mỹ bề mặt kính của xe.
Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng xà phòng và nước hoặc chất tẩy kính được chỉ định.
Làm điều này nhiều lần, ít nhất 3 hoặc nhiều hơn.
Tạo khuân cho phim cách nhiệt
Trước khi dán phim cách nhiệt cho xe, hãy sử dụng thước để đo bề mặt kính để lựa chọn tấm phim với kích thước phù hợp nhất
Lưu ý: Khi bạn mua phim cách nhiệt nó sẽ ở dạng cuộn.Các cuộn có nhiều kích cỡ và độ dài Bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn độ lớn của tấm phim cách nhiệt.Đo kính thước kính xe của bạn để bạn mua được tấm phim cách nhiệt với kích thước vừa đủ
Cắt tỉa phim cách nhiệt ô tô
Sau khi đã lựa chọn được tấm phim cách nhiệt ô tô để dán cho xe người thợ sẽ phủ tấm phim cách nhiệt nên bề mặt kính căn chỉnh cắt tỉa các chi tiết thừa sử dụng máy khò và các trang bị theo kèm để cán phẳng tấm phim cách nhiệt tiếp đó dùng dao để rạch cắt bỏ các góc cạnh thừa của phim.
Dán phim nên bề mặt của kính
Đây là bước cuối cùng người thợ lột bỏ lớp băng keo phía sau của phim và dán nên bề mặt kính phía trong của xe,sử dụng các dụng cụ cán phẳng tấm phim sao cho tấm phim cách nhiệt khít với bề mặt của kính có độ trong suất và không dính bụi bẩn hay tạp chất.