Bệnh thấp khớp do nhiều nguyên nhân gây nên, nó cũng chia ra thành từng mức độ từ nhẹ cho tới nặng. Những khớp xương bị đau từ bình thường cho tới dữ dội, thậm chí rất nhiều trường hợp còn bị biến dạng các khớp.
Để giảm bớt triệu chứng đau khớp ngoài dùng thuốc, tập luyện thì người bệnh cũng cần chú ý nhiều tới chế độ dinh dưỡng để xoa dịu các khớp bị viêm. Vậy bệnh thấp khớp nên ăn gì là tốt nhất?
1.Nước ép lựu

Nếu bạn đang bị cơn đau do thấp khớp hành hạ tại hông, cánh tay, đầu gối vậy thì hãy thử ngay loại trái cây tuyệt vời này. Lựu được biết tới là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn giúp các sụn khớp được bảo vệ tối đa.
Trong một nghiên cứu khoa học được tiến hành tại Mỹ đã tiến hành cho chiết xuất lựu lên những mẫu mô của sụn đang bị tổn thương do thấp khớp. Kết quả cho thấy, loại nước ép này giúp hàm lượng những chất hóa học gây ra tình trạng viêm được đẩy lùi nhanh chóng.
2.Thực phẩm chứa omega 3
Trong suốt nhiều năm qua, những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng đối với người bị thấp khớp nếu ăn nhiều cá có chứa dầu sẽ bị đau và viêm ít hơn những người không ăn quá nhiều. Đặc biệt, trong một nghiên cứu khác cũng cho thấy những acid béo omega 3 cũng đóng vai trò giống như aspirin giúp sản sinh ra resolvins nhằm ức chế hoạt động của những tế bào đang bị viêm.
3.Thực phẩm chứa oxy hóa
Thời gian trước đó, không ít nhà nghiên cứu đã tỏ ra nghi ngờ về những gốc tự do, phân tử không ổn định sẽ tấn công và những tế bào khỏe mạnh rồi gây ra tình trạng thấp khớp. Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cũng cho thấy, chính gốc tự do là tác nhân chính là cho quá trình tái tạo sụn bị ảnh hưởng.
Những người đang bị thấp khớp cần bổ sung vào cơ thể những chất chống oxy hóa như beta carotene và vitamin C trong những loại thực phẩm. Với vitamin C thường có nhiều trong quả kiwi, cam. Các loại rau lá xanh như lá củ cải, rau bina cũng có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào giúp khắc phục tình trạng viêm, đau nhức do thấp khớp.
4.Dứa
Dứa được biết tới là một thực phẩm có chứa hàm lượng bromelain dồi dào. Đây là một enzyme có tác dụng tuyệt vời trong việc chống viêm. Đặc biệt với những người bị thấp khớp thì nó được ví như một dạng thuốc chống viêm tuyệt vời có nguồn gốc từ tự nhiên. Trong một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bromelain có tác dụng giảm đau do thấp khớp rất tốt.
Khi bổ sung dứa vào cơ thể, bạn cũng cần chú ý chỉ ăn trái cây này vào thời điểm giữa những bữa ăn chứ tuyệt đối không ăn trong bữa ăn. Nguyên nhân là vì enzyme này sẽ khiến giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Nên chọn loại dứa tươi, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần chứ không nên dùng nước ép dứa hay dứa đóng hộp.

Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?
Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?

Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102