Thủ tục đăng ký sử dụng chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp


Chữ ký số Viettel hiện nay là một phần không thể thiếu trong các giao dịch điện tử bởi khả năng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm. Để đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp bạn hãy theo dõi chi tiết bài viết này để nắm được thủ tục đăng ký đầy đủ nhất.


Xem thêm: Chữ ký số Viettel


Đối với các giao dịch hành chính như kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội hay kê khai thuế giờ đây doanh nghiệp sẽ không phải đến tận địa điểm cơ quan tiếp nhận để chờ đợi nộp hồ sơ mà tất cả sẽ được thực hiện gửi dữ liệu qua mạng internet dưới sự hỗ trợ từ dịch vụ chữ ký số Viettel uy tín. Đây là hình thức giao dịch văn minh, không những góp phần cải cách hành chính hiệu quả mà hơn hết còn đưa doanh nghiệp tiếp cận với khoa học kỹ thuật công nghệ số cũng như mở ra cơ hội kinh doanh ngoài quốc gia.


Xem thêm: Bảng giá chữ ký số Viettel

Lợi ích của chữ ký số Viettel so với các hình thức giao dịch thông thường


Sử dụng chữ ký số Viettel trong hoạt động thương mại điện tử doanh nghiệp sẽ hoàn toàn an tâm bởi những lợi ích tuyệt vời mà các hình thức giao dịch thông thường không có được như:


+ Công nghệ mã hóa bảo mật hiện đại đảm bảo tính an toàn và giá trị pháp lý đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận.


+ Tính toàn vẹn của thông tin dữ liệu.


+ Khả năng xác định nguồn gốc giúp cơ quan nhận tin tưởng từ nơi gửi đến.


+ Tính không thể phủ nhận và chống chối bỏ với những thông tin dữ liệu đã được ký.


+ Hơn hết, chữ ký số Viettel sử dụng trong giao dịch điện tử còn giúp doanh nghiệp không bị gò bó về mặt thời gian, có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào, kể cả ngày nghỉ.


Xem thêm: Chữ ký số Viettel giá rẻ


Thủ tục đăng ký sử dụng chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp


Để đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện tuần tự các bước với thủ tục như sau:


  • Chuẩn bị hồ sơ:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh/Giấy phép hoạt động bản sao công chứng.


+ Bản sao công chứng giấy tờ của người đại diện pháp lý cho doanh nghiệp khi đi đăng ký dịch vụ.


+ Bản sao giấy chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp có công chứng.


+ Giấy ủy quyền doanh nghiệp cho cá nhân trực tiếp đi đăng ký.  • Nộp hồ sơ:

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký dịch vụ chữ ký số tại các điểm giao dịch Viettel gần cơ quan mình nhất hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng để được nhân viên đến địa điểm cụ thể, hỗ trợ quy trình đăng ký trong trường hợp quá bận rộn.


Xem thêm: Chữ ký số VNPT  • Cấp phát chứng thư số:

Đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được nhà mạng Viettel cấp chứng thư số và chữ ký số lưu trữ trong thiết bị phần cứng chuyên dụng có tên USB Token. Khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị cũng như hướng dẫn sử dụng chứng thư số đạt hiệu quả cao nhất.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blo...o-doanh-nghiep