THIẾT KẾ WEBSITE
BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC ĐIỀU GÌ?
cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Thiết kế website tại , quý khách hàng sẽ được:

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 1 Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 2
Hỗ trợ nâng cao
Quản lý đơn giản Chuẩn
SEO

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 3
Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 4
Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 5
THIẾT KẾ WEBSITE LÀ GÌ?
Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về những điều cần biết khi thiết kế website, ta cần hiểu thiết kế website là gì? Thiết kế website là các công việc cần thực hiện để tạo ra các trang web chứa đựng thông tin. Mỗi trang web này lại thể hiện các thông tin khác nhau như giới thiệu, tin tức, sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, video,… nhằm đáp ứng các nhu cầu tìm hiểu thông tin của người sử dụng trang web. Tập hợp của nhiều trang web lại mới nhau, được tổ chức, liên kết trong một khối thống nhất mà người dùng có thể xem, tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng được gọi là website.
Thiết kế website thường gồm các công việc như sau:
Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 15
CÓ NHỮNG LOẠI WEBSITE NÀO?
Có nhiều tiêu chí để phân loại website. Trong đó, người ta thường dựa vào một số tiêu chí sau:


Theo mục đích sử dụng
Theo ngành nghề kinh doanh Theo đặc điểm truy cập
Theo kiểu hiển thị
Theo phong cách thiết kế
Website bán hàng
Website giới thiệu công ty, tổ chức
Website tin tức, TMĐT,…

Website du lịch
Website bán ô tô
Website thời trang
...

Website nội bộ
Website có public trên mạng internet
...

Website dạng landing page, minisite, microsite
Website bình thường
...

Website phẳng
Website TK dạng bóng, 3D
Website hỗn hợp

... Và còn nhiều cách phân loại website khác nữa. Việc hiểu về các loại website giúp bạn có thể lựa chọn loại website phù hợp với mục đích xây dựng website của mình; giúp các đơn vị tư vấn thiết kế website có thể chọn lựa cho khách hàng loại website phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể xem bài viết chuyên sâu tại link các loại website để hiểu rõ hơn.

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 21

LỢI ÍCH CỦA VIỆC
THIẾT KẾ WEBSITE
Đối với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn có nhu cầu thiết kế website:Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 22
Đối với các tổ chức có nhu cầu xây dựng web
Ứng dụng công nghệ thông tin và internet đã trở thành một tiêu chí đánh giá đối với các đơn vị, cơ quan nhà nước. Các cổng thông tin, trang thông tin điện tử đã trở thành một kênh truyền thông, thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch một cách hiệu quả.

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 22
Đối với người học thiết kế website
Ngày nay, website đã trở thành một công cụ cần có, không thể thiếu của bất kỳ công ty, tổ chức nào. Thậm chí nhiều cá nhân cũng cần có website. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế website là rất lớn. Việc làm việc trong ngành website trở thành một trong những lĩnh vực tiềm năng trong ngành CNTT
Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 22
Đối với người dùng internet
Hiện nay, khi các công cụ tìm kiếm ngày càng phát triển, nhiều người dần quen với việc tìm kiếm các thông tin, sản phẩm hữu ích qua mạng internet.

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 22
Đối với các đơn vị cung cấp DV thiết kế web
Ngành thiết kế website là một ngành tiềm năng, nhu cầu lớn nhưng cạnh tranh hết sức khốc liệt. Những ưu, nhược điểm của ngành này chỉ có người trong cuộc mới biết.

Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 26
THÔNG TIN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU, SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE
Trước khi thiết kế website, người thiết kế cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ, theo đó, các câu hỏi được đặt ra ngày càng nhiều hơn, dưới đây là một số giải đáp của về những câu hỏi như thế:
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE
Thiết kế website - Những thông tin hữu ích cần biết! 27
Thiết kế website để làm gì?
Có nên thiết kế website bán hàng?
Thiết kế website bao nhiêu tiền hay chi phí thiết kế website là bao nhiêu?
Luôn là một trong những câu hỏi hàng đầu của những người có nhu cầu thuê thiết kế website. Để trả lời câu hỏi này vừa khó lại vừa dễ. Khó vì giá cả nó là vô cùng vì còn phụ thuộc vào chất lượng. Dễ vì có rất nhiều đơn vị chào giá khác nhau từ miễn phí (không mất tiền) để 1, 2, 3 triệu một website. Có đơn vị cũng chào 5-10 triệu, 20 - 50 triệu thậm chí một vài trăm triệu. Nếu phải tóm gọn lại thì có thể dựa vào yêu cầu của website và đặc điểm cung cấp dịch vụ (thiết kế website theo mẫu hay theo yêu cầu) để có thể định giá chi phí thiết kế một website. Để hiểu rõ ràng, chi tiết về chi phí thiết kế website, các bạn có thể tham khảo bài viết chuyên sâu sau: chi phí thiết kế website.
Quy trình thiết kế website là gì?
Nhìn chung quy trình thiết kế website đối với những người học thiết kế website hay tìm hiểu để sử dụng dịch vụ thiết kế website, cung cấp dịch vụ thiết kế website không khác nhau nhiều lắm. Đều gồm các công việc: xác định mục đích, mục tiêu của website; xây dựng yêu cầu chi tiết đối với website, đăng ký tên miền, hosting; phân thích và thiết kế cấu trúc hệ thống, thiết kế giao diện, lập trình tính năng website, kiểm thử - test website, vận hành, tùy chỉnh và đưa vào sử dụng. Còn để hiểu sâu hơn về từng khâu, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp
Xu hướng thiết kế website là gì?
Nguyên tắc thiết kế website và các thành phần của website nhìn chung ít thay đổi. Nó giống như quần áo thì đều có cổ, có tay áo, có khuy, có vai,… vậy. Nhưng xu hướng thời trang, cách thiết kế áo quần mỗi năm đều luôn có sự thay đổi. Việc nhanh chóng cập nhật xu hướng thiết kế website giúp bạn có thể tối ưu, định hướng website của mình trở lên hiệu quả hơn. Xu hướng thiết kế website năm 2019 là gì? - hãy xem bài viết tại link trên để dẫn đầu xu hướng các bạn nhé.
https://taowebsite.com.vn/5-plugin-wordpress-tuyet-voi-cho-cac-nhiep-anh-gia/