Game Ngu Long Tranh Ba là một game mobile online 2,5 D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp. Game chính thức ra mắt ngày 15/5/2013.
Nói về nhập vai thì nó cũng không phải là một thể loại gì quá xa lạ, thậm chí quá quen thuộc với nhiều người. Nên có lẽ nói đến đây nhiều bạn cũng tưởng tượng ra một phần rồi.


Game Ngu Long Tranh Ba lấy bối cảnh thời kỳ sơ khai, trước cả thời kỳ Hùng Vương, theo như mình tìm hiểu thì cũng được hơn 4000 năm có lẻ rồi, nên nếu có ai thấy chi tiết nào hơi vô lý thì cũng bỏ quá cho vậy.Màn hình game


Game nền di động nên cách điều khiển cũng dễ nắm bắt thôi, gói gọn trong bàn phím của điện thoại, bạn di chuyển bằng các phím mũi tên và dùng skill/vật phẩm bằng các phím số nơi bạn đặt phím tắt. Những điều này cũng được hướng dẫn kĩ khi bạn vào game lần đầu, hoặc bạn tự tìm hiểu cũng đc, không phức tạp đâu. Chủ yếu là focus, rồi hành động, hành động gì thì tùy thái độ.


Mở game ra đầu tiên sẽ là màn hình đăng nhập, bạn có thể đăng ký, đổi mật khẩu, xem giới thiệu, xóa dữ liệu, cập nhật. Sau khi đã xong thủ tục, bạn sẽ được chọn server, hiện game mới ra nên mới có 1 server thôi. Sau đấy sẽ là chọn nhân vật, một nick 3 nhân vật thôi nhé, cuối cùng là chọn kênh.


Giao diện của game khá đơn giản, máu, mana, cấp độ và chân dung của bạn ở góc trên cùng bên trái, bên phải là bản đồ, thông tin của mục tiêu focus (Là mục tiêu có cái mũi tên vàng vàng trên đầu ấy)Màn hình game
Dưới cùng là dòng thông báo của hệ thống và vị trí bạn đang đứng. Ấn phím trái sẽ hiển thị menu, cùng với bảng phím tắt từ 1 đến 6.


Phím 7 bật bản đồ, phím 8 giúp bạn ngồi dưỡng sinh hồi đủ thứ, phím 9 sẽ đưa focus về chính bản thân mình, giải quyết những trường hợp focus dính quá chặt.Danh mục menu trong game


Cơ bản thì menu nó như này.


Trong mục nhân vật, bạn có thể xem hành trang, chỉ số, skill, và các nhiệm vụ.


Chat thì dĩ nhiên là chat rồi, có các kênh khu vực, party, đoàn hội, truyền âm, và thế giới.


Bản đồ sẽ bật lên bản đồ lớn.


Ngũ trân các là nơi quan trọng nhất game luôn (đùa đấy), trong này bạn có thể nạp tiền ingame, mua các vật phẩm hỗ trợ khá hữu dụng.


Mục khác giúp bạn quản lý bạn bè, đoàn hội, xem top, thiết lập các cài đặt của game và đọc hướng dẫn.


Vì là game nhập vai, dĩ nhiên chúng ta có hệ thống cấp độ, vật phẩm trang bị, môn phái, bang hội, những kĩ năng bá đạo, những bãi quái ngút ngàn, etc…. đang chờ bạn khám phá. Game có năm hệ phái tương đương với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.Tuyệt chiêu hệ Mộc trong game
Trong đó chúng ta có 3 kiểu class đặc trưng:


Chiến kỳ: Ngoại công làm trọng, trâu bò với thủ vật lý cao, dân dã người ta gọi là tanker.


Pháp kỳ: Lấy nội công làm gốc, sát thương to, kháng dày, nuker chính là anh.


Hổ kỳ: Cân bằng giữa các chỉ số. Dân Việt ta gọi là biến thái.


Đầu game vừa tạo nhân vật, bạn sẽ thấy bạn có một nhân vật cấp 20, đồ đạc sáng lấp lánh, nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt con báo đen ở trên cùng map, tại đây bạn sẽ gặp 1 biến cố lớn trong cuộc đời, con báo với sức mạnh vô biên sẽ vả bạn tụt 20 cấp và văng hết đồ đạc cùng skill, bạn được đưa về làng, chúc mừng bạn đã chính thức đến với trò chơi.


Game có tổng cộng 18 map, nhưng vì vẫn đang ở giai đoạn đầu, bọn mình chỉ xin ra mắt 8 map đầu game. Những map còn lại sẽ được phát hành nhanh chóng qua các bản cập nhật.


Nói đến nhập vai mà không có party và PK thì thật sự là một thiếu sót lớn, game cung cấp đầy đủ cho bạn những điều này, một party tối đa 4 người. Pk thì tối thiểu là có 1 bên nằm xuống hoặc chạy mất (chúng tôi không khuyến khích chạy).Màn hình game


Hệ thống kinh nghiệm của game tính theo số lượng dam bạn gây ra trên một đòn đánh, đánh hit nào là về hit đấy, đồ rơi ra sẽ dành cho người gây lượng dam lớn nhất.


Hệ thống trang bị của game cho phép bạn cường hóa, ép đá. Làm điều này bạn sang Văn Lang gặp thợ rèn.


Sau khi đã chán với việc bắt nạt người mà bản thân một mình thân cô thế cô, bạn có thể chuyển qua bắt nạt có tổ chức, đoàn hội ra đời trong hoàn cảnh này. Nhiều người lập thành đoàn, nhiều đoàn lập thành hội, nhiều hội thì thành loạn.


Hoặc Trên điện thoại các bạn vào trang http://wap.gametonghop.net để tải game Ngũ Long Tranh Bá trực tiếp về điện thoại , nhanh gọn không cần qua máy tính và miễn phí nhé !