Khi làm visa Anh các bạn lưu ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ của quốc gia này khá lâu (15 ngày làm việc) vì hồ sơ của bạn phải chuyển sang Bangkok để phòng visa tại đây xử lý thông tin và duyệt kết quả có cấp visa cho bạn hay không?
Trừ một số các trường hợp sử dụng hộ chiếu công vụ, ngoại giao hay đi công tác có thể xử lý nhanh tại Việt Nam với việc cấp duyệt từ bên Bangkok, còn lại hồ sơ đều phải chuyển phát nhanh sang Bangkok. Vì vậy nếu trong khi xin visa Anh nếu bạn cần hộ chiếu để đi đâu công tác sẽ rất khó để rút ra vì hồ sơ của bạn có thể đã chuyển sang Bangkok rồi.
Đích thân đương đơn phải đến nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và chụp ảnh, bạn không phải phỏng vấn như làm visa Mỹ. Chính vì vậy, những gì bạn muốn thể hiện trong hồ sơ đều phải để dưới dạng văn bản, giấy tờ vì vậy nó cần chính xác, trung thưc và logic với những gì bạn đã khai online.
Các bạn lưu ý khi khai thông tin để xin visa Anh cần trung thực và phải có các giấy tờ, bằng chứng nào chứng mình cho thông tin đó thì nó mới có giá trị, nếu không đôi khi hồ sơ của bạn bị đánh trượt vì thiếu thông tin và không logic khi đó nó lại là những điều bất lợi cho các bạn.
Ngoài ra, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội có thể bằng cách này hay cách khác để kiểm tra tính xác thực của thông tin như gọi điện thoại vì vậy các thông tin các bạn cung cấp nên trung thực và logic. Tất cả những thông tin đưa ra không trung thực sẽ dễ dàng bị phát hiện và khi đó sẽ rất khó cho bạn cho những lần sau khi bị từ chối vì thông tin thiếu tính xác thực như vậy
Đại sứ quán Anh cũng sẽ chuyển visa bằng đường chuyển phát nhanh về tận nơi mà bạn muốn nhận vì vậy bạn cần có địa chỉ, điện thoại rõ ràng để việc chuyển phát nhanh thuận lợi tránh thất lạc. Nếu bạn từ chối, họ sẽ chuyển cho bạn một thư từ chối và chỉ rõ lý do vì sao bạn bị từ chối. Bạn có quyền kháng cáo trong vòng 28 ngày nếu không muốn mất phí, nếu không muốn chờ đợi bạn phải nộp đơn lại từ đầu và mất 145 USD nữa cho lần tiếp theo.
Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn Anh thành công và đạt kết quả tốt nhất.
Tag: xin visa Anh, làm visa du lich Anh, thủ tục visa công tác Anh,làm visa, lam visa, xin visa, thủ tục visa, dịch vụ visa, tư vấn visa ,tu van visa, tư vấn visa nhanh