Đuông - món ăn quốc hồn quốc túy.
Đuông dừa và đuông chà là được mệnh danh là “ Đệ nhất đặc sản phương Nam” là một trong những sản vật Nam bộ tiến cống cho vua chúa triều Nguyễn. Theo sử nhà Nguyễn thì Gia Long và Minh Mạng là hai vị vua thích ăn đuông hấp xôi.Lúc ở Bến Tre, cha con ông hoàng được dân bắt về hấp xôi dâng lên. Thấy vua khoái khẩu, sau này người dân trong vùng hấp xôi đuông tiến kinh hàng năm. Vì nghiền món Đuông nên nhà Vua cho thợ chạm khắc hình con Đuông trên cửu đỉnh đặt ở Thế miếu ngoài cung đình Huế và xem Đuông như là một sản vật lạ và quý của nước Nam.
Đuông cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như đuông luộc nước dừa, cháo đuông, đuông lăn bột chiên, đuông chiên đậu phộng, đuông nướng lửa than hồng, gỏi đuông cổ hủ dừa, “đuông lội sông”…..
Nhiều chuyên gia ẩm thực đã ví ấu trùng “ đuông dừa” với “ sơn dương trùng” mà
Từ Hy Thái Hậu đã thiết đãi các sứ thần phương Tây. Bởi đuông là một miếng ngon được liệt vào “ siêu hạng”, vượt hẳn các sơn hào hải vị khác. Con đuông ăn sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ cây dừa, cây chà là. Vì thế ăn đuông không phải là chỉ ăn một con sâu, nhưng là ăn cả một đời sống , hàng vạn tinh túy của cây dừa, cây chà là.
Chúng tôi chuyện cung cấp Sỉ và Lẻ đuông dừa đặc sản bến tre chính gốc,số lượng vô kể,có thể đáp ứng số lượng nhiều,bao nhiêu cũng đáp ứng được, tôi chuyên bắt đuông dừa tư nhiên trong thân cây dừa,ko phải tự nuôi mà là thiên nhiên,tự nhiên,nhà hàng hay ai có nhu cầu thưởng thức tôi sẽ giao tận nơi,giá cả bảo đảm rẻ,ngon và chất lượng,đuông dừa bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng cao,tôi sẽ chỉ cho bạn cách chế biến từ đuông dừa,và sẽ chỉ cho bạn hay nhà hàng cách nuôi sống nó.Nào hãy dt ngay cho tôi khi bạn có nhu cầu nhé. Hotline :0908026893(A.Tuấn)


THÔNGTINNGƯỜIGỬI:

-TênDN/Cánhân:A.Tuấn
-Địachỉ:BìnhThạnh.Tp.HồChíMinh.
-Điệnthoại:0908026893-Fax:0909752030
- email: vvt1086@gmail.com
VPDD:

Trung Đoàn 77( KHU GIA ĐÌNH) Thôn Miêu Nga - Tây Mỗ- Từ Liêm - Hà Nội
PHONE:00909752030(A.Tuấn)