Ở tuổi dậy thì, chúng mình có rất nhiều biến đổi cả ở bên ngoài và bên trong cơ thể. Sự biến đổi về nội tiết kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu, thường là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết, gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da sẽ tạo môi trường thuận lợi cho “lũ mụn” đến an cư, lập nghiệp trên da chúng mình Về lý thuyết, khi các ấy trưởng thành và cơ thể ổn định, nội tiết hết thay đổi thì mụn sẽ rủ nhau cắp dép đi hết. Nhưng trên thực tế, những ấy không cần làm gì mà mụn tự ra đi chỉ xấp xỉ 10%. 90% còn lại phải đối mặt với tình trạng mụn lây lan, viêm nhiễm, nguy cơ nang lông bị tàn phá, da bị sẹo thâm và lỗ chân lông phình to.Ngoài ra, khi đi ra ngoài, các ấy không đeo khẩu trang như “ninja”, thì khói, bụi từ môi trường sẽ ở lại trên da, theo các ấy về nhà, các ấy không vệ sinh sạch da bằng sữa rửa mặt và sữa tắm (nhất là các boys là lười khoản này lắm nhé) cũng giúp cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

Hơn nữa, những món ăn fastfood khoái khẩu, nhiều dầu mỡ, đường, cafe hoặc đồ ăn cay, nóng… cũng là nguyên nhân để mụn xâm nhập dễ dàng lên da chúng mình đấy.

Do đó, để đuổi hết “lũ mụn” đáng ghét và ngăn không cho chúng quay trở lại, các ấy cần phải có cách trị mụn hiểu quả là kiểm soát và tác động tổng thể đến những nguyên nhân gây mụn.Cùng với bữa ăn hàng ngày mà các ấy không thể bỏ qua, các teen hãy bổ sung cho cơ thể 4 viên tảo Spirulina vào bữa sáng và 4 viên tảo Spirulina vào bữa tối nhé.Tảo Spirulina tự nhiên với thành phần 100% tự nhiên, sẽ cung cấp cho các ấy các chất dinh dưỡng rất đa dạng bao gồm chất đạm, các vitamin nhóm B (từ B1 – B12), A, E, K…. , chất khoáng cần thiết như canxi, kẽm, sắt… mà lại không có tinh bột hay chất béo, ít năng lượng, sẽ là một loại thực phẩm tối ưu cho các teen trong quá trình trị mụn đấy. Khi cơ thể được cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, các tế bào da cũng duy trì được khả năng hoạt động của mình, gíup làn da chúng mình tươi sáng và mịn màng hơn.
Song song với việc uống tảo Spirulina mỗi ngày để trị mụn tận gốc từ bên trong (ổn định nội tiết, chống viêm nhiễm, cân bằng dinh dưỡng, làm mát cơ thể…), mỗi khi ra đường, các ấy đừng quên mang theo một cái khẩu trang thật sạch sẽ để bảo vệ da mặt và hãy sắm cho mình một lọ sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn, rửa mặt vào mỗi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ để ngăn không cho mụn trên da có cơ môi trường phát triển nữa nhé. Các ấy chú ý là không dùng tay sờ nhiều lên mặt và những nốt mụn hoặc cố “nặn mụn” để đuổi chúng đi, điều này sẽ làm cho mụn dễ lây lan và phát triển nhiều hơn đấy.
Áp dụng một kế hoạch trị mụn hợp lý, an toàn với tảo Spirulina tự nhiên để cân bằng nội tiết và dinh dưỡng đồng thời cùng vệ sinh da thật sạch sẽ hàng ngày, chắc chắn “họ hàng nhà mụn” sẽ phải trả lại làn da mịn màng, sáng mịn, không tì vết cho teen nhà mình.
Bài viết cách trị mụn hiệu quả cho tuổi teen xin được phép kết thúc tại đây. Chúc các ấy luôn xinh đẹp, tự tin với làn da và nói không với mụn.