Tai Facebook java mien phi là mạng xã hội lớn nhất thế giới với những ảnh hưởng cũng khá lớn đến đời sống của nhiều người. Hiện nay, Facebook đã không ngần ngại khi giới thiệu chiếc điện thoại Smartphone Facebook và công cụ tìm kiếm Graph Search của mình gây nhiều làn sóng dư luận khác nhau. Liệu rằng, Facebook có đưa ra được những sản phẩm tốt như đã giới thiệu và đem lại sự hài lòng cho người sử dụng?

Mới vừa rồi, Facebook có giới thiệu một sản phẩm khá nổi bật khiến cư dân mạng nháo nhác bàn luận, các nhà nghiên cứu đau đầu tìm hiểu, các hãng điện thoại phải cập nhật liên tục các tin tức liên quan đến Smartphone Facebook. Chiếc Smartphone Facebook này giúp cho người sử dụng có thể gọi điện cho người thân, bạn bè của mình một cách thoải mái chỉ cần có Wifi hay kết nối di động. Và một điều bất ngờ đối với người sử dụng và các nhà mạng là chức năng này của Facebook vận hành thực sự tốt. Nhiều người sử dụng ở Mỹ đã thử nghiệm tính năng này và cho biết, sản phẩm mới này rất hay, chất lượng cuộc gọi thậm chí còn cao hơn nhiều so với gọi điện qua sóng di dộng của Verizon và họ nói rất hài lòng, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Và giờ đây, Facebook đang hé mở cho mọi người thấy một tương lai mà mọi tương tác của Smartphone đều được thực hiện qua kết nối dữ liệu.

Ngoài ra, sự kiện đáng chú ý khác đang đưa được ra tranh luận một cách sôi nổi về sự cạnh tranh của công cụ tìm kiếm Graph Search của Facebook và công cụ tìm kiếm hàng đầu của Google. Được biết công cụ tìm kiếm trước kia của Facebook không hoạt động vì thế sản phẩm tìm kiếm Graph Search được giới thiệu nhằm khắc phục với các nhược điểm của công cụ tìm kiếm trước. Thay vì tìm tên của bạn vè, dịch vụ mới cho ta tìm bạn bè dựa vào sở thích, chỗ ở hay cùng quan điểm gì đó,….và đây là một công cụ thông minh khi sắp xếp kết quả tìm kiếm dựa trên mức độ giao tiếp của họ. Hiện tại, công cụ tìm kiếm này đang thử nghiệm với 4 đối tượng: con người, hình ảnh, sở thích và địa điểm. Thế mạnh nữa của Graph Search là nó kết hợp với công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft tạo nên sức ép, sự cạnh tranh với công cụ tìm kiếm của Google. Mặc dù, công cụ tìm kiếm của Facebook mới ra đời, chưa có nhiều lợi thế và công cụ tìm kiếm của Google đang dẫn đầu thì Google cũng không nên đánh giá thấp sự sáng tạo của Facebook trong việc đưa ra ý tưởng và dần thực hiện ước mơ muốn “thay đổi thế giới”. Chờ đợi thời gian ra đời và phát triển của công cụ tìm kiếm mới của Facebook, nếu thành công sao chúng ta không chấp nhận thay đổi thói quen để có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thông tin nhanh và hiệu quả. Đồng thời, thúc đẩy các trang tìm kiếm thông tin có sự cải tiến mới để có thể cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm trẻ.
Tai Facebook là một mạng xã hội trẻ và hiện nay nó đang trên đà phát triển không ngừng với những sáng tạo táo bạo. Hãy chờ đợi và trải nghiệm những tính năng mới của facebook bằng cách tai facebook, bạn sẽ thấy hài lòng về những dịch vụ mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cung cấp.


Nguồn: tai-facebook. com/